Hoa Tigon-Coral Vine-sự chia ly cùng là lẽ thường tình…

Hoa Tigon có tên gọi nước ngoài là Coral Vine, Chain-of-love. Đây là loài hoa biểu tượng cho tình yêu, nhưng đều đáng buồn thay tình yêu này lại là sự chia ly, phiền muộn đầy xót xa. Thế nhưng vẻ đẹp của Tigon lại lay động lòng người và khiến chúng trở thành loài hoa trang trí trước cổng nhà hoặc trong vườn.

Hoa tigon 3

Đặc điểm hoa Tigon

Tigon là loại cây hoa có lá xanh hình trái tim với kích thước nhỏ chỉ khoảng 4cm, vào mùa hè hoa tigon mọc thành từng chùm với các màu sắc trắng đến hồng và cuối cùng rực rỡ như màu đỏ san hô. Đây là giống cây dây leo vì thế nếu trồng hoa Tigon nên làm dàn hoặc cho leo lên các bờ tường, cửa sắt sẽ rất đẹp.

Xem thêm: Hoa Phù Dung – Confederate Rose – Ý nghĩa hoa phù dung

Hoa tigon 2

Hoa Tigon đẹp và thơ mộng tuy nhiên khi ngắm nhìn hoa Tigon người ta lại cảm thấy một nổi sầu đượm buồn trên những búp hoa lặng lẽ, đây là lý do những câu thơ về loài hoa này được thi sĩ biên phổ trong nhiều sách thơ trong đó có câu thơ lay động lòng người :

Xem thêm:  Hoa Trang – Ixora – vẻ đẹp duyên dáng, quý phái

“Có một loài hoa như con tim vỡ – Ở trên cành cao đỏ hồng rướm máu”

Tigon không nở theo mùa hay theo tháng nhất định. Nó cứ thể trầm tư nở vào bất kể ngày, tháng nào. Vì thế bạn có thể trồng chúng và ngắm các sắc màu tươi thắm quanh năm.

Hoa Tigon có nhiều màu sắc đa dạng với mỗi màu chúng lại mang một ý nghĩa rất riêng:

Hoa tigon 1

-Hoa Tigon trắng: Tôi buồn vì bạn đã lỡ hẹn, lần sau đừng để tôi phải chờ.

-Hoa Tigon Hồng: Tôi mong nhớ bạn, muốn gặp bạn, tôi đợi bạn đến thăm.

-Hoa Tigon Đỏ: Sự chờ đợi của tôi chính là sự chia ly và xót xa.

Xem thêm: Hoa móng tay – Impatiens – vườn nhà thêm rực rỡ

Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy mỗi cánh hoa nhỏ là một hình trái tim kết tụ lại. Chúng không nở rợ mà úp vào nhau như cố gắng đong đầy một trái tim. Tuy ý nghĩa của hoa Tigon khá buồn nhưng nhiều Quốc Gia trồng hoa Tigon còn biểu hiện cho lòng hiếu thảo của người con gái đối với mẹ hiền. Cho nên vào những ngày của mẹ bạn cũng có thể đặt một bó hoa Tigon đằm thắm gửi đến người mẹ đã sinh thành nên bạn.

Xem thêm:  Hoa Tigridia Loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ.

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *