Hoa Tigridia Loài hoa tượng trưng cho sự mạnh mẽ.

Hoa Tigridia hay còn gọi là Hoa Hổ, Hoa Shellflower. Đây là loài hoa có sắc màu khá lạ mắt và ấn tượng. Chúng có các đốm nhỏ như hình của bộ lông Hổ. Cho nên khi ngắm nhìn chúng ta sẽ cảm thấy đây là loài hoa đại diện cho sự mạnh mẽ và quyết đoán hệt như tính cách loài Hổ trong rừng xanh.

Hoa Tigridia

1. Nguồn gốc của hoa Tigridia 2

Hoa Tigridia cũng thuộc họ cây Lan rừng và được trồng nhiều trong các chậu móc treo cố định. Loài hoa này bắt nguồn từ các nước Châu Âu, gia nhập vào Việt Nam cách đây đã rất lâu. Với màu sắc chính như vàng, đỏ, tím hoặc trắng. Các cánh hoa khi nở rộ sẽ bung ra nhiều phía và phần đốm càng đậm. Mùi hương của hoa Tigridia không nồng nhưng thoảng thoảng rất thư thái và nhẹ nhàng.

Xem thêm: Hoa Sao Tiên Nữ – Andromedas – Loài hoa trong trắng thuần khiết

Hoa Tigridia 2

2. Hoa Tigridia 2 mang ý nghĩa gì?

Hoa Tigridia mang ý nghĩa tượng trưng cho sự kiêu hãnh, hơi hướng lạnh lùng, điềm tĩnh và mạnh mẽ của loài Hổ. Cho nên những người phụ nữ có tính cách độc lập, mạnh mẽ thường rất thích trưng bày chúng tại phòng khách hoặc phòng làm việc. Mẹo cắm hoa Tigridia đẹp là sử dụng các bình miệng nhỏ thủy tinh trong suốt sẽ tăng sự rực rỡ của màu sắc hoa và khiến không gian trưng bày trở nên sang trọng hơn hẳn.

Xem thêm:  Thất Diệp Nhất Chi Hoa - Paris polyphylla – loài hoa rừng quyến rũ

Xem thêm: Hoa Quỳnh – Orchid Cactus – Nữ hoàng bóng đêm

Hoa Tigridia 2

Chăm sóc hoa Tigridia cũng khá đơn giản, loài hoa này thích nhiệt độ ấm và thời tiết mùa xuân-hè. Nếu trồng riêng lẻ hoặc thành từng cụm đều đẹp. Bạn có thể đặt hoa vào những dịp chúc mừng hoặc gửi tặng cho những người yêu thương đây sẽ là món quà ý nghĩa và đặc biệt.

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *