Hoa Tóc Tiên – Star Glory – Mỏng manh nhưng xinh đẹp, yêu kiều

Hoa tóc Tiên hay còn gọi là dây Tóc Tiên, dương leo và có tên tiếng anh là: Star Glory, Cypress vine. Thường được trồng để trang trí cửa ngõ, hàng rào, trụ tường…. Hoa Tóc Tiên thích hợp với môi trường trong lành, không ô nhiễm nên bạn cũng cần cân nhắc địa thế khi trồng loại hoa này.

Hoa tóc tiên 2

1. Đặc điểm của hoa tóc tiên

Hoa Tóc Tiên nhỏ và khá mỏng manh, cuốn thân dạng leo có màu xanh bắt mắt, lá cũng có hình sợi mỏng sát dài chỉ khoảng 1mm tỉa ra xung quanh. Hoa của Tóc Tiên có hình ống với 5 cánh xòe ra đặc trưng rất dễ nhận diện. Thông thường màu sắc của Hoa Tóc Tiên bao gồm: màu trắng, hồng và đỏ nhưng sắc đỏ vẫn là thu hút và hấp dẫn nhất.

Xem thêm:

Hoa tóc tiên 1

Ý nghĩa của Hoa Tóc Tiên là sự thấu hiểu lẫn nhau, đồng cảm và yêu thương sâu nặng. Ngoài ra nếu đặt loài hoa này trong phòng ngủ sẽ giúp không khí trong lành, giấc ngủ được ngon và sâu hơn rất phù hợp cho những người khó ngủ hay lo lắng và stress quá độ.

Xem thêm:  Cẩm Nhung – Nautilocalyx – Thể hiện tình bạn bền vững

2. Cách chăm sóc hoa và ý nghĩa của hoa tóc tiên

Bạn nên chăm sóc Hoa Tóc Tiên ở nơi có ánh sáng nhẹ nhàng, trong khu vườn có nhiều cây bóng mát. Loài hoa này không thể sinh sôi, lớn mạnh nếu ánh sáng từ mặt trời chiếu thẳng trực tiếp và cây, chúng thường nở rộ vào vào đầu mùa xuân khi tiết trời dịu nhẹ và ấm áp.

Hoa tóc tiên

Nếu bạn muốn gửi gắm sự tin tưởng, lòng yêu mến, tin tưởng đến với những người yêu thương thì hãy tặng những nhánh Hoa Tóc Tiên hoặc kết vòng chúng như vậy sẽ rất ý nghĩa và gia tăng tình cảm của đôi bên.

 

Trở Về Trang: WikiHoa

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *