Hoa Trà My – Camellia – loài hoa mang đến sự viên mãn, phú quý

Trà My loài hoa mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết với những gam màu ngọt ngào, quyến rũ. Hoa Trà My hiện thân như một nàng tiểu thư đài cát bước ra từ tòa biệt thự đài cát, sang trọng.  

Hoa Trà My

1. Trà My nguồn gốc từ Hàn Quốc

Hoa Trà My có nguồn gốc từ Hàn Quốc – đây cũng là cái nôi của nhiều giống hoa đặc sắc. Hiện nay tại đảo Odongdo (Hàn Quốc) có tới hơn 3500 cây hoa Trà My tạo nên cánh đồng hoa khổng lồ nổi tiếng khắp thế giới. Loài hoa này có nhiều màu sắc, mỗi màu sắc lại thể hiện ý nghĩa khác nhau:

Xem thêm:

Hoa Trà My 2

–      Màu đỏ: biểu tượng của vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ.

–      Màu trắng: hiện thân vẻ đẹp hoàn mĩ, trọn vẹn trong tình yêu.

–      Màu hồng: thể hiện lòng ngưỡng mộ và biết ơn.

2. Ngôn ngữ của hoa Trà My

Trong ngôn ngữ loài hoa, Trà My mang vẻ đẹp mong manh, nhẹ nhàng mang thông điệp tận hiến, từ hào, niềm kiêu hãnh giống như mỹ nhân thời xưa. Chính bởi ý nghĩa này là loài hoa này còn trở thành biểu tượng của hãng thời trang danh tiếng Coco Chanel.

Hoa Trà My 1

Đặc biệt hoa Trà My còn được người dân Hàn Quốc trao tặng danh hiệu “thiên thần mùa đông”. Bởi cho dù mùa Đông lạnh lẽo, khắc nghiệt nhưng loài hoa này vẫn khoe sắc rực rỡ. Và trong tâm trí của người dân nơi đây Trà My luôn gắn liền với tầng lớp hoàng tộc cao quý.

Không chỉ có vậy hoa Trà Mi còn có công dụng làm đẹp mà nhiều người không ngờ đến. Các nghiên cứu hiện đại chira rằng tinh dầu Trà My giúp bảo vệ, dưỡng ẩm cũng như làm bóng tóc….

 

Xem thêm:  Thất Diệp Nhất Chi Hoa - Paris polyphylla – loài hoa rừng quyến rũ

Trở Về Trang: WikiHoa

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *