Hoa Trâm ổi – Lantana – biểu tượng của sự mạnh mẽ

Trâm ổi là loài hoa đẹp thường được sử dụng làm hàng rào, trồng trong bồn hay vườn hoa nhỏ để trang trí ngoại thất, công viên. Ngoài ra cũng có nhiều người dùng loại hoa này trồng trong chậu sứ nhỏ để bàn.

Hoa trâm ổi 1

1. Hoa trâm ổi bắt nguồn từ đâu

Loài hoa Trâm ổi xuất phát từ các nước châu Mỹ nhiệt đới, Brazil và Jamaica. Đặc biệt hoa trâm ổi cũng được phân bố rộng khắp tất cả các vùng miền ở Việt Nam.

Xem thêm: Hoa móng quỷ – Rampion – Loài hoa thảo mộc

Hoa trâm ổi 2

Trâm ổi được coi là loại cây bụi thân gỗ với đặc điểm cành nhỏ dài, mềm có lông và gai. Lá cây hình trái xoan, dày màu xanh nhạt, mặt lá phủ lông ngắn. Hoa Trâm ổi chính là loại hoa đơn, mọc thành cụm hình cầu.

2. Hoa trâm ổi có công dụng gì?

Cụm hoa Trâm ổi xuất hiện một màu hoặc nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên phần lớn hoa Trâm ổi có từ 2 – 3 màu mang lại vẻ đẹp rực rỡ, sinh động vô cùng bắt mắt. Màu sắc của loài hoa này có thể là: đỏ cam, màu vàng, trắng, đỏ hay hồng phấn…vô cùng đẹp mắt.

Xem thêm:  Sứ Thái Lan - Desert Rose - Loài cây mọng nước với sức sống mãnh liệt

Hoa trâm ổi

Theo truyền thuyết cây trâm ổi được loài chim lạ mang đến khắp nơi. Loại cây này sinh sôi nảy nở mãnh liệt dù bất cứ nơi đâu hay trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chính vì vậy cây Trâm ổi còn là biểu tượng của sự kiên cường, tràn đầy sức sống.

Xem thêm: Hoa mồng Gà – Cockscomb -Celosia – hoa của sự hi sinh

Đặc biệt theo Đông Y hoa Trâm ổi có tác dụng điều trị nhiều bệnh. Rễ cây có tính lạnh, vị đắng với tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Lá cây giúp giảm sưng, tiêu viêm dùng trị rắn cắn. Phần hoa Trâm ổi vị nhạt, tính ngọt giúp cầm máu hiệu quả.

Trở Về Trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *