Hoa Trang – Ixora – vẻ đẹp duyên dáng, quý phái

Loài hoa Trang còn hoa mẫu đơn hay hoa đơn có giống màu đỏ, màu vàng, màu trắng. Loài hoa này mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, vương giả theo quan niệm của người phương Đông. Đặc biệt theo phong thủy hoa Trang còn được coi là vật phẩm của sự phú quý và tình duyên thuận lợi. Chính do đó nếu trồng hoa Trang quanh nhà vào đầu năm sẽ mang đến tài lộc may mắn.

Hoa trang trắng

1. Đặc điểm sinh học của hoa trang

Hoa Trang – Ixora là một loại họ thuộc chi Đơn họ Thiến Thảo (Tiếng anh là Rubiaceae). Chi thực vật này bao gồm khoảng 500 – 560 loại khác nhau. Loài hoa này phân bố chủ yếu tập trung ở các vùng nhiệt đới ở đảo Thái Bình Dương, Mỹ La Tinh, Châu Phi hay Châu Á.

Xem thêm: Hoa Quỳnh – Orchid Cactus – Nữ hoàng bóng đêm

Hoa trang trắng

Hoa Trang mọc chủ yếu thành dạng cây bụi, mọc thẳng đứng. Lá hoa là dạng lá đơn nguyên mọc đối chữ thập đối nhau, kích thước của lá cây khoảng từ 10 đến 20 cm. Hoa Trang thường nở vào mùa hè cho các chùm gồm rất nhiều hoa nhỏ. Chính bởi vẻ đẹp tinh tế này mà ngay từ thời xa xưa loài hoa Trang này đã được trồng trong ngự hoa viên của vua, chúa.

Xem thêm:  Hòa Trúc Đào – Oleander – vẻ đẹp gắn liền với nguy hiểm

2. Tác dụng đông y của hoa trang

ghép cây hoa trang

Xem thêm: Quỷ Kiến Sầu – Puncture Vine – Loài hoa trừ tà ma, đuổi quỷ dữ

Không chỉ có vậy loài hoa Trang đỏ thường xuất hiện trong phong tục thờ cúng của Ấn Độ giáo cũng như là một trong những vị thuốc chữa bệnh quý giá ở quốc gia này. Còn ở Việt Nam loại hoa này ngày nay dùng nhiều trong trang trí cũng như Đông Y. Rễ của hoa Trang được dùng để là thuốc lợi tiểu, chữa cảm sốt, nhức đầu, kiết lị rất hiệu quả.

Trở Về Trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *