Hoa Trinh Nữ –  TickleMe Plant – vẻ đẹp của sự thẹn thùng, e ấp

Hoa Trinh Nữ hay còn được gọi là Xấu Hổ với những cánh hoa hồng nhạt bé li ti. Loài hoa này mang đến vẻ đẹp dịu dàng, khi chạm vào lại e ấp giống như nét đẹp của cô gái tuổi xuân xanh.

Ở Việt Nam, Hoa Trinh nữ mọc thường mọc dại ven đường hay trong rừng. Không có ai trồng loài hoa Trinh Nữa làm cảnh cả, chính vì vậy nếu muốn thưởng thức vẻ đẹp của chúng bạn phải tìm đến những khu đất cỏ mọc hoang. Không chỉ khoe sắc làm đẹp cho đời mà hoa Trinh Nữ còn trở thành vị thuốc quý trong Đông y.

Xem thêm: Hoa Phù Dung – Confederate Rose – Ý nghĩa hoa phù dung

1 WikiHoa

Sự thẹn thùng e ấp của Hoa Trinh nữ bắt nguồn từ câu truyện cổ tích. Ngày xưa, trong một ngôi làng nhỏ có 2 mẹ con nghèo khổ ở với nhau. Mặc dù cuộc sống vô cùng cực nhọc nhưng bà vẫn chăm sóc con gái nhỏ rất chu đáo. Cô gái càng lớn càng xinh đẹp, mỏng manh như những đóa hoa rừng. Nhưng tiếc thay càng lớn lại càng không biết quý trọng mẹ, suốt ngày lười biếng không chịu đỡ đần việc nhà.

Xem thêm:  Hoa thủy nữ - hoa súng ma- Nymphoides- vẻ đẹp giữa đầm lầy

Xem thêm: Quỷ Kiến Sầu – Puncture Vine – Loài hoa trừ tà ma, đuổi quỷ dữ

Hoa trinh nữ 1

Cho đến một ngày nọ mẹ bệnh nặng qua đời, lúc này cô gái vô cùng hối hận, xấu hổ nằm khóc bên mộ mẹ suốt đêm. Và sau đêm đó không ai gặp lại cô bé nữa mà chỉ thấy bên mộ bà mẹ xuất hiện loài cây lạ có hoa nhỏ li ti. Mỗi khi ai vô tình chạm đến loại cây này lại khép nép như đang trốn tránh, do đó người ta gọi nó là hoa Trinh nữ hay Xấu hổ.

Trở Về Trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *