Hòa Trúc Đào – Oleander – vẻ đẹp gắn liền với nguy hiểm

Hoa Trúc đào khá phổ biến tại Việt Nam, nó được trồng chủ yếu tại nhà vườn hoặc làm hàng rào quanh nhà nhờ vẻ đẹp rực rỡ. Loài hoa này rất dễ chăm sóc, có thể sinh tồn và phát triển ở những nơi có khí hậu khắc nghiệt nhất.

Hoa trúc đào 1

1. Lợi ích của hoa trúc đào

Làm hàng rào hoặc trồng làm cảnh vì vẻ đẹp của những bông hoa sắc đỏ, tím, trắng và vàng. Nhưng ít ai biết rằng nhựa Trúc đào là  cây có chứa chất độc và gây tác động mạnh đối với những người tiếp xúc.

Xem thêm: Hoa nghinh xuân –  Forsythia – rực rỡ như thế nào?

Hoa trúc đào 2

Hoa trúc đào có tên khoa học chính là Nerium oleander thuộc họ Apocynaceae, với hơn 400 loài trên thế giới. Hoa trúc đào thường xuất hiện ở khu vực nhiệt đới ấm áp, nó được sử dụng rộng rãi làm cây cảnh trang trí. Đặc biệt loài hoa này có khả năng chịu khô hạn, giá lạnh tới – 10 độ C.  

2. Vẻ đẹp rực rỡ của hoa trúc đào

Hoa trúc đào mang vẻ đẹp rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau như: hồng đậm, hồng nhạt, đỏ tía, vàng, cam, trắng…Trong đó, loại hoa với sắc hồng và vàng là phổ biến nhất. Hoa có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu, cũng có lẽ vì lý do này mà Trúc Đào được nhiều người ưa chuộng chọn làm cây cảnh trang trí. Đặc biệt nhựa của Trúc Đào còn có giá trị trong điều chế thuốc Tây Y.

Xem thêm: Hoa Phù Dung – Confederate Rose – Ý nghĩa hoa phù dung

Hoa trúc đào

Tuy mang vẻ đẹp dịu dàng làm say lòng người nhưng khi chăm sóc hoa Trúc đào phải hết sức cẩn thận. Bởi Trúc Đào chính là một trong những loài thực vậy chứa nhiều độc tố nguy hiểm, có thể gây tử vong ở trẻ em khi tiếp xúc với nhựa cây.

Trở Về Trang: WikiHoa

Xem thêm:  Hoa Sỏi - Succulent flower - Loài cây cảnh có sức sống mãnh liệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *