Hoa xuyến chi chữa viêm xoang

Tuy là loài hoa mọc dại rất nhiều ở Việt Nam nhưng hoa xuyến chi lại mang đến công dụng chữa bệnh đặc biệt. Một công dụng nổi bật là hoa xuyến chi chữa viêm xoang, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về công dụng thần kì của loài hoa này.

Hoa xuyến chi chữa viêm xoang

Hoa xuyến chi chữa viêm xoang – Bài thuốc dân gian hay

Hoa xuyến chi hay còn gọi là hoa ngũ sắc, đây là loài hoa rất phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam, thường mọc ở ven đường với cánh hoa có màu trắng ngà. Hoa xuyến chi rất dễ sống nên mọc rất nhiều ở nhiều vùng ở Việt Nam và cũng mang nhiều ý nghĩa đẹp. Cây hoa xuyến chi có chứa hàm lượng tinh dầu cao nên có tác dụng rất hiệu quả trong việc chống viêm, chống phù nề va dị ứng cấp tính hay mãn tính. Hiện nay, hoa được ứng dụng rất nhiều trong việc chữa bệnh viêm xoang bằng cách làm rất đơn giản.

Hoa xuyến chi chữa viêm xoang cũng là cách được rất nhiều người dân ở nông thôn sử dụng nhờ sự tiện lợi, hiệu quả và hoa xuyến chi có thể lấy để sử dụng dễ dàng

Xem thêm:  Sự tích hoa xuyến chi cô đơn

Hoa xuyến chi chữa viêm xoang

Cách điều chế hoa xuyến chi điều trị viêm xoang

Để điều chế thuốc để điều trị viêm xoang từ hoa xuyến chi cũng rất đơn giản, dưới đây sẽ là các bước làm chi tiết. Đầu tiên, bạn chọn cây hoa xuyến chi tươi sau đó về rửa sạch để sử dụng. Tiếp theo dã nát vắt lấy nước và dùng bông nhét vào lỗ mũi bên đâu trong khoảng 15 đến 20 phút. Tiếp theo là rút bông để dịch mủ từ trong xoang giải phóng ra ngoài.

Hoa xuyến chi chữa viêm xoang

Thực hiện theo cách này một vài lần sẽ hạn chế được bệnh viêm xoang của bạn. Tuy là một loài hoa dại nhưng lại mang đến công dụng rất tuyệt vời nên rất nhiều hộ dân ở nông thôn đã chọn cách này để điều trị viêm xoang.

Trên đây là cách hoa xuyến chi chữa viêm xoang nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài chữa viêm xoang thì hoa xuyến chi cũng có công dụng điều chế rất nhiều loại thuốc khác như hạ sốt, giảm sưng viêm ở các vết tụ máu,..

Hoa Xuyến Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published.