Hoa xuyến chi có nguồn gốc từ quốc gia nào?

Thật khó để trả lời hoa xuyến chi có nguồn gốc từ quốc gia nào. Bởi loài hoa này sinh trưởng ở khắp mọi nơi trên thế giới từ khu vực Địa Trung Hải, các nước Châu Âu cho đến những vùng nhiệt đới. Ở bất cứ nơi nào, hoa xuyến chi cũng nở hoa, khoe sắc và đi vào những truyền thuyết dân gian.

Hoa xuyến chi có nguồn gốc từ quốc gia nào?

Đặc điểm của hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi hay còn gọi là cây Đơn Kim là loài hoa dại thường xuất hiện ở ven đường, bờ rào, bụi rậm… Loài hoa này có tên tiếng anh là Daisy thuộc họ hoa cúc, cánh trắng, nhỏ, nhụy vàng. Lá hoa màu xanh thẫm có viền răng cưa.

Khi nhắc đến hoa xuyến chi, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một loại hoa đồng nội với vẻ đẹp giản dị. Tuy nhiên ít ai biết rằng loài hoa này còn là một vị thuốc quý và một loại thực phẩm bổ dưỡng. Theo y học cổ truyền, xuyến chi có tính mát, vị đắng nhạt có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giảm đau, cầm máu hiệu quả. Xuyến chi trị bệnh có thể sử dụng tất cả các bộ phận từ lá, thân, hoa cho đến rễ cây. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cây xuyến chi như một loại rau ăn hàng ngay với cách chế biến quen thuộc như xào, luộc, nấu canh.

Xem thêm:  Hoa sen trắng thanh tao, thuần khiết

Hoa xuyến chi có nguồn gốc từ quốc gia nào?

Trả lời câu hỏi hoa xuyến chi có nguồn gốc từ quốc gia nào?

Nhiều người thắc mắc không biết hoa xuyến chi có nguồn gốc từ quốc gia nào bởi đi đến đâu cũng có thể bắt gặp loài hoa này. Trên thực tế, rất có thể nguồn gốc của hoa xuyến chi bắt nguồn từ khu vực Địa Trung Hải và các nước châu Âu. Từ xa xưa, loài hoa này đã có mặt trong các câu chuyện truyền thuyết, truyện cổ tích.

Hoa xuyến chi có nguồn gốc từ quốc gia nào?

Theo thần thoại La Mã, bông hoa nhỏ bé này được sinh ra từ Belides, một trong các nữ thần chăm sóc các khu rừng. Một hôm, khi Belides đang nhảy múa với người yêu của mình là Ephigeus, nàng đã lọt vào mắt xanh của Vertumrus, vị thần cai quản các vườn cây. Để bảo vệ nàng khỏi sự theo đuổi của Vertumrus, nữ chúa các loài hoa Flora đã biến Belides thành một đóa hoa xuyến chi. Còn theo truyền thuyết của người Ailen cổ, hoa xuyến chi chính là linh hồn những hài nhi đã chết khi vừa mới sinh ra. Chúa rải hoa cúc khắp núi đồi và thảo nguyên, khắp trần gian để làm vơi đi nỗi buồn của những người cha mẹ ấy.

Xem thêm:  Hoa phấn - Four O’Clock Marvel - Loài hoa xinh đẹp thuần khiết

Hy vọng câu trả lời trên về hoa xuyến chi có nguồn gốc từ quốc gia nào đã khiến bạn tạm thời hài lòng. Dù xuất phát từ đâu thì xuyến chi vẫn là một loài hoa mang hương vị đồng nội đến tô điểm cho cuộc sống của con người.

Hoa Xuyến Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *