Hoa xuyến chi còn gọi là hoa gì?

Là một trong những loài hoa đồng nội được nhiều người biết đến, hoa xuyến chi giản dị mà kiêu sa khiêm nhường đóng góp hương sắc của mình cho cuộc đời. Tuy nhiên để hiểu về loài hoa quen thuộc này không phải ai cũng biết đến những tên gọi của nó. Vậy hoa xuyến chi còn gọi là hoa gì, hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Hoa xuyến chi còn gọi là hoa gì?

Trả lời câu hỏi hoa xuyến chi còn gọi là hoa gì?

Trước khi trả lời câu hỏi hoa xuyến chi còn gọi là hoa gì, bạn nên tìm hiểu đôi nét về loài hoa này. Hoa xuyến chi thường xuất hiện tại những khu vực như đồng ruộng, bờ bụi rậm hay ven đường. Đây là loài hoa dại, cùng họ với hoa cúc có sức sống rất mạnh mẽ. Bạn có thể bắt gặp hoa xuyến chi ở hầu hết mọi nơi từ các nước vùng Địa Trung Hải, Châu Âu cho đến các vùng nhiệt đới.

Nói đến tên gọi của loài hoa này có rất nhiều tên tùy vào đặc điểm, khu vực phân bố của chúng. Vì hoa xuyến chi cùng họ với hoa cúc có cánh trắng, mỏng và nhụy hoa màu vàng đặc trưng nên ở nhiều nơi, đặc biệt là các nước Chấu Âu, người ta gọi xuyến chi là hoa daisy.

Xem thêm:  Mật ong hoa Xuyến Chi

Hoa xuyến chi còn gọi là hoa gì?

Ngoài ra, trong dân gian, loài hoa dại này còn có tên là cây Đơn Kim, Quy Châm Thảo được dùng làm các vị thuốc chữa một số bệnh như rắn cắn, mẩn ngứa…

Ý nghĩa của loài hoa xuyến chi

Mỗi cái tên lại gắn liền với một câu chuyện, truyền thuyết khác nhau. Theo truyền thuyết của người Ailen cổ, hoa xuyến chi tượng trưng cho linh hồn của những em bé không may mất sớm. Bởi vì thương những bậc cha mẹ sớm mất con mà Chúa đã giúp những linh hồn này biến thành những bông hoa trải khắp núi đồi. Vì vậy, hoa xuyến chi là biểu tượng của sự trong sáng, tinh khiết.

Hoa xuyến chi còn gọi là hoa gì?

Ngoài ra, trong tình yêu, xuyến chi tượng trưng cho tình cảm thủy chung, nồng nàn, sự theo đuổi cuồng nhiệt. Ý nghĩa này xuất phát từ thần thoại Lã Mã cổ đại và được lưu truyền đến ngày nay.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi để trả lời cho câu hỏi hoa xuyến chi còn gọi là hoa gì. Hy vọng với những thông tin trên, bạn phần nào đã giải đáp được những thắc mắc của mình để thêm yêu quý, trân trọng loài hoa này hơn.

Xem thêm:  Hoa dành dành – Gardenia – vẻ đẹp mạnh mẽ, thanh lịch

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *