Hoa xuyến chi nở mùa nào?

Cây hoa xuyến chi đã rất quen thuộc đối với vùng nông thôn Việt Nam và mang đến rất nhiều công dụng đặc biệt trong việc chữa bệnh. Những cánh hoa màu trắng mong manh trong gió lại có một sức sống vô cùng mãnh liệt. Hoa xuyến chi nở mùa nào là câu hỏi xuất hiện rất nhiều, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Hoa xuyến chi nở mùa nào?

Hoa xuyến chi – Loài hoa dại với sức sống diệu kì

Một loài hoa xuất hiện rất nhiều ở những vùng nông thôn Việt Nam, bạn có thể gặp chúng ở bất cứ đâu nhưng không phải ai cũng biết hết về loài hoa này. Hoa xuyến chi có tên khoa học là Bidens pilosa, là loài hoa thân thảo thuộc họ cúc và chứa nhiều thành phần hữu ích trong thân cây. Hoa có màu trắng, nhụy vàng và đầu nhụy là các múi gai có hạt, dễ phân tán hoặc bám và vật di chuyển qua do đó mà hoa có thể phát tán, sinh sôi tại nhiều vùng đất mới.

Hoa xuyến chi nở mùa nào?

Cây hoa xuyến chi nở mùa nào?

Xuyến chi là loài cây có sức sống mãnh liệt có thể sống và sinh sôi trên nhiều địa hình như đãi đá, gò đất, bên vệ đường hay triền đê,.. Hoa xuyến chi phát triển nhanh và có 4 mùa hoa nở – những bông hoa nhỏ nhắn, lung linh cứ thế khoe sắc trong gió.

Xem thêm:  Hoa xuyến chi làm thuốc

Hoa xuyến chi nở mùa nào?

Hoa xuyến chi ra hoa quanh năm nhưng chỉ vào mùa xuân, đầu nhụy hoa biến thành các hạt và đầu hạt có móc gai. Các hạt này có thể bám vào các con vật, con người hay cả là đồ vật di chuyển. Những chiếc móc gai này là điều kiện thuận lợi để hoa sinh sôi trên nhiều vùng đất khác và tiếp tục phát triển thành các khóm cây. Những cây hoa xuyến chi non có thể phát triển trong nhiều điều kiện khắc nghiệt và cũng có xu hướng lấn át địa bàn của những loài hoa chính.

Qua bài viết trên đây nếu các bạn có câu hỏi về hoa xuyến chi nở mùa nào thì cây xuyến chi ra hoa quanh năm với 5 cánh trắng mong manh. Những bông hoa với vẻ đẹp giản dị đã từ lâu đi vào cuộc sống ở các vùng nông thôn Việt Nam.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *