Hoa xuyến chi trắng mong manh nhưng kiên cường

Hoa xuyến chi trắng một loài hoa gắn liền với miền đồng quê, được nhiều người biết đến nhưng ít ai quan tâm và đặc biệt hiểu được chúng. Hoa xuyến chi đại diện cho sức sống tuy mong manh nhưng vô cùng mạnh mẽ, kiên cường .

Hoa xuyến chi trắng mong manh nhưng kiên cường

Nguồn gốc hoa xuyến chi trắng

Hoa xuyến chi trắng được biết đến là loài hoa nhỏ, thuộc họ nhà hoa cúc, có tên tiếng anh là Daisy. Loài hoa này được dùng như một nguồn thực phẩm cũng như loài thuốc hữu ích ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tiêu biểu như vùng hạ Sahara thuộc châu Phi mầm cây cũng như lá non của hoa được chế biến như món rau xanh được nhiều người yêu thích.

Ở nước ta hoa xuyến chi trắng được coi là loài hoa mọc dại, chúng mọc nhiều ở các vệ đường, những nơi thoáng đãng. Thường loài cây này mọc theo chùm, theo bụi có độ cao khoảng 0.3m tới 0.4m ở khu vực đất thường, ở nơi đất ẩm tốt cây có thể cao tới 1m hoặc 2m. Hoa nở nhiều vào mùa xuân và các nhụy hoa hóa thành hạt sau đó rồi đầu hạt có mọc gai. Những hạt cây có thể bay theo gió hoặc bám vào người, động vật.

Xem thêm:  Hoa Mai Chiếu Thủy - Wondrous Wrightia - Ổn định, vững vàng

Hoa xuyến chi trắng mong manh nhưng kiên cường

Truyền thuyết về loài hoa xuyến chi trắng

Loài hoa nhỏ bé này mang ý nghĩa bên nhau mãi mãi, tượng trưng cho sự trong sáng, sự đợi chờ cô đơn nhưng tinh thần vô cùng mạnh mẽ, kiên cường. Dựa theo câu chuyện thần thoại La Mã, loài hoa này được bắt nguồn từ Belides, vị thần nữ chuyên chăm sóc, cai quản rừng. Vào một hôm, nàng nhảy múa vui chơi với Ephigeus, người yêu của nàng, nàng vô tình được Vertumrus để ý tới, đây là vị thần chuyên quản các loại vườn cây trái. Nàng muốn thoát khỏi sự đeo đuổi này đã nhờ tới Flora, một vị thần quản các loài hoa, hóa nàng thành đóa cúc trắng nhỏ, và giờ gọi là hoa xuyến chi trắng.

Truyền thuyết về loài hoa xuyến chi trắng

Còn đối với người Ailen cổ, hoa xuyến chi là đại diện cho những linh hồn còn là hài nhi mất khi vừa mới chào đời. Chúa đã mang rải hoa ở nhiều vùng đất khác nhau từ đồi núi, cao nguyên tới đồng bằng để làm giảm đi sự đau buồn của các bậc làm cha mẹ. Truyền thuyết giải thích tại sao daisy mang ý nghĩa sự trong trắng – ngây thơ.

Xem thêm:  Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Hoa xuyến chi trắng luôn mang tới sự bình dị, gần gũi với mỗi người đặc biệt gắn liền với mọi miền quê nước ta.

Hoa Xuyến Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published.