Hoa xuyến chi xào tỏi

Nghe qua thì hoa xuyến chi xào tỏi là món ăn rất lạ và ít xuất hiện tại các bữa ăn gia đình. Những món ăn này khi được chế biến lại cho mùi vị thơm ngon và rất dễ ăn khi kèm với cơm nóng. Rau xuyến chi quyện với vị cay của ớt, ăn với cơm nóng sẽ mang đến cho bạn mùi vị rất khó tả.

Hoa xuyến chi xào tỏi

Cách làm món xuyến chi xào tỏi thơm ngon

Hoa xuyến chi được biết là loài hoa dại có rất nhiều chức năng chữa bệnh truyệt vời. Và một trong những ưu điểm của nó là có thể chế biến món ăn rất thơm ngon. Dưới đây là cách làm món xuyến chi xào tỏi:

Hoa xuyến chi xào tỏi

Đầu tiện là chuẩn bị nguyên liệu chế biến:

Để làm món hoa xuyến chi xào tỏi ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Rau xuyến chi (ngọn lá non)

– Tỏi (dùng tỏi ta củ nhỏ í ạ, mất công bóc tí nhưng thơm)

– Dầu ăn và gia vị cần thiết

Bước 1: Lá rau xuyến chi hái vào mang rửa sạch sau đó lấy tay vò nhẹ cho bớt mùi hăng. Xuyến chi là cây thân thảo thuộc họ cúc nên có mùi tinh dầu thơm nhẹ. Nhưng nếu bạn thích mùi của lá xuyến chi thì không cần vò.

Xem thêm:  Hoa Phù Dung - Confederate Rose - Ý nghĩa hoa phù dung

Hoa xuyến chi xào tỏi

Bước 2: Để món hoa xuyến chi xào tỏi ngon, bạn cần luộc rau xuyến chi. Loại xuyến chi rất bén nên dù để lâu cũng không bị bay mất màu xanh. Tiếp đến là vớt rau ra rổ và dùng đũa đảo nhẹ để rau xuyến chi tơi ra.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp và cho tỏi đã bóc vỏ, đập dập, đợi tỏi thơm cho thêm một nửa chén nước đã chuẩn bị sẵn gồm: ớt xắt nhuyễn, tỏi xắt lát, 1/2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh nước mắm, ít đường. Khi hỗn hợp sôi, cho hết xuyến chi vào đảo đều khi thấm vị rồi vớt ra đĩa. Nếu có thêm thịt bò vào xào chung thì cũng ngon.

Bước 4: Trên đĩa xuyến chi xanh thẫm, có thể cho thêm vài bông xuyến chi để trang trí.

Trên đây là cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng để chế biến món hoa xuyến chi xào tỏi thơm ngon, hấp dẫn. Hoa xuyến chi cũng rất có sẵn nên việc chuẩn bị nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản. Món hoa xuyến chi xào tỏi chắc chắn sẽ là món ăn cho mâm cơm gia đình bạn.

Xem thêm:  Tên khoa học của hoa xuyến chi

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *