Hoàng Độ Mai/ Lệ Đường Hoa / Japanese Rose / Kerria japonica

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hoa được bày bán để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng. Nổi bật nhất chính là hoàng độ mai.

Hoàng Độ Mai/ Lệ Đường Hoa / Japanese Rose / Kerria japonica

Nguồn gốc và màu sắc của hoàng độ mai

Hoàng độ mai hay còn được gọi là một cái tên thân thuộc Lệ đường hoa, Japanese Rose, Kerria japonica. Hoa thuộc họ hồng, có nguồn gốc từ Đông Á, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Hoa có màu vàng tươi với 5 cánh mềm mịn, mỏng như lụa.

Hoàng Độ Mai/ Lệ Đường Hoa / Japanese Rose / Kerria japonica

Hoàng Độ Mai thường mọc cao từ 1- 3m, thân cây uốn hình cong mềm yếu, lá đơn, mọc so le, dài khoảng 4-7cm. Hoàng độ mai thường bò trên các cây khác mọc gần hoặc bò trên đá.

Các Loài Hoa Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất

Những điểm check in đẹp với hoa lưu ly ở Đà Lạt

Công dụng

Hoàng độ mai là một trong những loài hoa đẹp thường được trồng trong vườn nhà. Đây là một trong những loại hoa dùng để trang trí khá phổ biến ở một vài nơi. Với sắc vàng óng ánh, những bông hoa nhỏ xinh xen lẫn vào lá xanh tạo ra một khung cảnh xinh đẹp.

Xem thêm:  Lan Kim Điệp - Dendrobium chrysotoxum – Loài hoa của sự may mắn

Hoàng Độ Mai/ Lệ Đường Hoa / Japanese Rose / Kerria japonica

Bạn có thể sử dụng hoàng độ mai để trưng bày trong phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp,…để tạo không gian sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí trên góc làm việc, góc học tập hoặc dùng để làm quà tặng cho những người thân yêu vào những dịp đặc biệt như: lễ, tết, sinh nhật,… Hoa mang theo hơi thở của thiên nhiên với vẻ đẹp dịu dàng chắc chắn sẽ gây ấn tượng cho những người khách đến thăm nhà bạn.

Hoàng độ mai là loài hoa đẹp với sắc vàng rực rỡ. Hãy chuẩn bị một chậu hoàng độ mai để trưng bày những nơi bạn yêu thích. Điều này sẽ mang đến rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *