Hương Bergamot  –  Bergamot – Thần dược của con người

Hương Bergamot  là hương vị của một loại cây cam Bergamot  được đặt dựa theo tên gọi của một thị trấn nhỏ ở Italy. Loại cây này còn được người dân ở nước ta gọi với cái tên thân mật hơn là cây Chúc, cam hương, cam sân,..

Hương Bergamot  -  Bergamot – Thần dược của con người

  1. Đặc điểm của hương Bergamot

Hương Bergamot được trồng nhiều ở khu vực miền nam của nước Ý, Pháp và bờ biển Ngà, Thổ Nhĩ Kỳ. Tại Việt Nam, loại cây này cũng được trồng ở khu vực 7 núi của tỉnh An Giang hiện nay.

Tại Việt Nam, có khá nhiều người thường sử dụng lá của cây này để hấp gà. Tuy nhiên, phần lớn loại cây này thường được sử dụng để sản xuất ra tinh dầu Bergamot, làm mứt, làm hương vị cho một số món ăn, trà đen,…

Hương Bergamot  -  Bergamot – Thần dược của con người

Hương Bergamot có hương thơm tự nhiên

Hương Bergamot được chiết xuất từ phần vỏ của cam Bergamot nên có hương liệu rất tự nhiên, nhẹ nhàng đối với con người.

Cách trồng hoa hướng dương nhỏ đơn giản tại nhà

Những cách làm hoa lưu ly nở nhanh

  1. Công dụng tuyệt vời của hương Bergamot

Đối với sức khỏe con người, loại hương Bergamot có thể giảm đau các cơ hoặc khớp đối với mọi lứa tuổi. Phòng chống căn bệnh trầm cảm, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp an thần tốt và chống viêm kháng khuẩn rất hiệu quả. Đối với những người bị ho loại hương này còn có thể chữa được ho rất tốt. Khi để trong nhà sẽ giúp nhà cửa thơm tho, thoáng mát.

Xem thêm:  Đông Mai - Witch Hazel – thảo dược quý đến từ các vùng ôn đới

Hương Bergamot  -  Bergamot – Thần dược của con người

Bên cạnh công dụng chăm sóc sức khỏe, tinh dầu hương Bergamot còn giúp bạn sạch miệng, giảm nhờn, trị sẹo, làm dịu vị trí da đã bị cháy nắng và phục hồi da rất tốt. Chính vì vậy, Bergamot được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong suốt thời gian qua.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *