Huyết huệ – Belladonna Lily – Amaryllis – thể hiện vẻ đẹp bên ngoài

Cây huyết huệ còn được nhiều người gọi với cái tên tiếng Anh khác như Belladonna Lily có nghĩa là phụ nữ hỏa thân. Hoặc với cái tên Amaryllis với ý nghĩa lấp lánh. Ngoài ra, đây cũng là một loài hoa biểu tượng cho niềm tự hào của con người.

Huyết huệ - Belladonna Lily – Amaryllis – thể hiện vẻ đẹp bên ngoài

  1. Thông tin chi tiết về cây huyết huệ

Tại Việt Nam, cây huyết huệ thường được nhiều người biết đến với màu đỏ khá đặc trưng. Đây là một loài thực vật được xếp vào hàng cây thân giả. Thân chính của cây là củ và bên trong củ có các lớp màu xanh non khá giòn và mọng nước.

Huyết huệ - Belladonna Lily – Amaryllis – thể hiện vẻ đẹp bên ngoài

Lá của loại cây này có hình giải khá hẹp, mọc đối xứng với nhau thành hai hàng khá thuôn gọn. Hoa của cây mọc ra từ một cuống tròn, to. Mỗi cành chỉ xuất hiện 4 nụ hoa nên có nhiều người thường gọi nó là loại hoa tứ diện. Khi nở, hoa của cây thường có 6 cánh xếp thành 2 lớp nhìn khá bắt mắt.

Đông Mai – Witch Hazel – thảo dược quý đến từ các vùng ôn đới

Hương Bergamot  –  Bergamot – Thần dược của con người

  1. Công dụng của cây huyết huệ

Đối với sức khỏe con người, lá và củ của cây này thường được sử dụng để làm thuốc giảm đau do thấp khớp, bong gân hoặc khi bạn ngã,…Ngoài ra, hoa của loại cây này còn được sử dụng để chế tạo ra nước hoa hoặc tinh dầu thơm để mọi người sử dụng.

Xem thêm:  Tên khoa học của hoa xuyến chi

Huyết huệ - Belladonna Lily – Amaryllis – thể hiện vẻ đẹp bên ngoài

Bên cạnh đó, loại hoa này cũng được khá nhiều người ưa chuộng lựa chọn làm hoa trưng bày trong gia đình mình nên thường mang lại giá trị kinh tế khá cao. Vì thế, cây huyết huệ ngày càng được trồng phổ biến và xuất hiện nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày của con người.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *