Huyết Tâm –  Bleeding Heart Flower – Loài hoa của tình yêu

Huyết tâm có tên gọi tiếng anh là Bleeding Heart Flower. Loài hoa này có nguồn gốc từ khu vực Siberia , miền Bắc của Trung Quốc,  Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Đây là một trong những loài hoa dại quyến rũ nhất tại Bắc Mỹ

Huyết Tâm -  Bleeding Heart Flower – Loài hoa của tình yêu

  1. Một số đặc điểm của huyết tâm

Cây huyết tâm thường có độ cao khoảng 120 cm và lan rộng vào khoảng 45cm. Hoa huyết tâm có hình dạng khá giống những chiếc chuông. Nhiều ý kiến còn cho rằng loài hoa này còn có hình dạng giống những trái tim lung linh nên được khá nhiều người yêu thích.

Huyết Tâm -  Bleeding Heart Flower – Loài hoa của tình yêu

Hoa thường có màu hồng đậm hoặc màu trắng. Vì nở ở độ giữa tháng tư nên loài hoa này được xem là  cầu nối giữa mùa xuân sang mùa hạ ở ngoài miền bắc nước ta. Tuy nhiên, cho tới mùa nắng, loại hoa này lại rơi vào trạng thái ngủ.

2 cách trồng hoa lưu ly xanh đơn giản

Hoa bồ công anh chữa bệnh gì?

  1. Tác dụng và ý nghĩa của huyết tâm

Huyết tâm là một trong những bài thuốc dân gian được khá nhiều người sử dụng để chăm sóc sức khỏe cho mình.

Xem thêm:  Hoa Bằng Lăng – Lagerstroemia – Gợi lại thời mộng mơ

Sau khi được chế biến, hoa huyết tâm có thể chữa được giúp người bệnh giảm đau,  tránh được hiện tượng bong gân, bầm tím khi bị ngã.

Khi vào trong cơ thể con người, huyết tâm sẽ giúp các dây thần kinh luôn ở trạng thái bình tĩnh. Nó có hiệu quả như một loại thuốc an thần rất tốt cho con người.

Huyết Tâm -  Bleeding Heart Flower – Loài hoa của tình yêu

Về ý nghĩa của loại hoa này, theo quan niệm của phương Đông thì huyết tâm mang ý nghĩa từ chối tình yêu. Nhưng ở nước Anh hoặc Mỹ, loại hoa này lại thể hiện cho một tình yêu đích thực ở con người. Bên cạnh đó cũng có khá nhiều người quan niệm hoa huyết tâm thể hiện cho sự lãng mạn, tinh khiết và ngây thơ.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *