Khám phá mùi hương hoa lưu ly

Mỗi loài hoa lại mang trong mình một hương thơm khác nhau làm say đắm lòng người. Hoa Lưu ly hay còn gọi là hoa Forget me not cũng như vậy. Mùi hương hoa lưu ly này không chỉ ngọt ngào mà còn hấp dẫn như mùi thơm của kẹo ngọt làm cho lòng người thêm ngất ngây.

Khám phá mùi hương hoa lưu ly

Mùi hương hoa lưu ly có gì đặc biệt?

Nếu hoa sữa mang đến hương thơm nồng nàn của màu thu, hoa sen mang đến mùi thơm thanh mát là cho lòng người thêm khoan khoái thì hoa lưu ly cũng mang trong mình một mùi hương riêng. Cùng thuộc họ thảo mộc, nhưng hoa lưu ly lại có mùi hương khác với những loài hoa cỏ khác. Khi hoa nở, mùi hương hoa lưu ly tỏa ra ngọt ngào như vị trái cây chín mọng đã đến kỳ thu hoạch mang đến cảm giác gần gũi, thân quen đến lạ kỳ. Ngoài ra, tùy theo cảm nhận của mỗi người mà có người cho rằng mùi hương hoa lưu ly giống như hương bánh ngọt, ngọt ngào mà quyến rũ khiến ai cũng muốn yêu.

Đây là một trong những nét đẹp đặc biệt của hoa lưu ly khiến loài hoa này không chỉ đẹp từ vẻ bên ngoài cho đến mùi hương cũng khiến người khác yêu thích.

Xem thêm:  Hoa Lưu Ly (hoa Forget me not)  xanh lam đẹp hút hồn người nhìn

Khám phá mùi hương hoa lưu ly

Ứng dụng của mùi hương hoa lưu ly

Như bất cứ loài hoa có hương thơm nào khác, hoa lưu ly được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất hóa mỹ phẩm. Đặc biệt là các loại nước hoa hoa lưu ly rất được các bạn nữ yêu thích bởi hương thơm ngọt ngào tinh tế của nó. Dường như mùi hương cũng giống như tên gọi của loài hoa này là tiếng lòng da diết như muốn nói Forget me not ( Xin đừng quên tôi)

Bên cạnh việc được sử dụng làm nước hoa, bạn cũng có thể tự làm túi thơm bằng loài hoa này để lưu giữ hương thơm bên mình như một loại nước hoa khô. Cách làm thì không thể đơn giản hơn được nữa, bạn phơi khô/ sấy khô hoa lưu ly sau đó bỏ vào trong một chiếc túi vải mỏng để hương thơm dễ lan tỏa hơn.

Khám phá mùi hương hoa lưu ly

Mùi hương hoa lưu ly chắc chắn sẽ chinh phục bạn bởi hương sắc ngọt ngào quyến rũ như mật của nó. Hãy cùng khám phá thêm về loài hoa này để biết thêm những nét đẹp của thiên nhiên.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *