Khu vườn hoa cẩm tú cầu kyoto – chốn thần tiên giữa nhân gian

Từ lâu, địa danh Kyoto Nhật Bản đã được nhiều người nhắc tới như thiên đường cẩm tú cầu với khuôn viên rộng 7000m2 toàn những bông hoa đủ màu đủ sắc. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu nét đẹp của hoa cẩm tú cầu kyoto qua bài viết dưới đây.

Khu vườn hoa cẩm tú cầu kyoto - chốn thần tiên giữa nhân gian

Hoa cẩm tú cầu kyoto – sắc hoa gọi hè về

Cẩm tú cầu là loài hoa rất phát triển tại Nhật Bản nhờ khí hậu ôn đới nơi đây. Chúng thường nở rộ vào đầu tháng 6, do đó được xem như biểu tượng, dấu hiệu gọi mùa hè tới. Những bông hoa với đủ màu sắc xanh, trắng, hồng nhạt, tím…rợp cả khoảng trời, khiến người ngắm nhìn có cảm giác như đang lạc vào chốn tiên cảnh bồng bềnh.

Tại Ngôi đền Mimurotoji nằm ở thành phố Uji tỉnh Kyoto, có riêng một khu vườn với diện tích 7000m2 trồng tới 10.000 cây cẩm tú cầu. Có lẽ bởi thế mà địa danh này được người dân gán cho tên gọi: Ngôi đền hoa. Những bông cẩm tú cầu có rất nhiều hình dáng khác nhau, thậm chí có những bông hoa hình trái tim đẹp đẽ khiến rất nhiều du khách đi qua đều phải dừng chân đứng ngắm.

Xem thêm:  HOA Cẩm Tú Cầu Giả

Khu vườn hoa cẩm tú cầu kyoto - chốn thần tiên giữa nhân gian

Vì thế, nếu bạn yêu thích và có mong muốn được thỏa thích ngắm nhìn loài hoa xinh xắn với nét đẹp dịu dàng say đắm này, địa danh Kyoto là lựa chọn thích hợp để tìm đến trong những ngày hè oi ả. Hương thơm nhàn nhã, thoang thoảng của hàng nghìn bông cẩm tú là liều thuốc hữu hiệu xua đi mọi căng thẳng mệt nhọc bấy lâu nay.

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu

Cũng giống các địa danh khác trên thế giới, hoa cẩm tú cầu kyoto cũng mang tiếng nói biểu tượng riêng. Có người nói hoa là vẻ đẹp muôn màu của những thiếu nữ, có người lại cho rằng đó là những cung bậc cảm xúc trong tình yêu bởi màu hoa thay đổi theo độ pH có trong đất trồng, có khi lại có ý kiến cho rằng đây là loài hoa của lòng biết ơn…

Khu vườn hoa cẩm tú cầu kyoto - chốn thần tiên giữa nhân gian

Hoa cẩm tú cầu kyoto – sắc hoa gọi hè về

Rất nhiều những ý nghĩa biểu tượng của hoa cẩm tú cầu. Tùy vào người ngắm nhìn mà nó mang tiếng nói riêng. Bởi hoa phản ánh tâm trạng người. Hoa đẹp, hoa buồn đều là do tâm người quy định. Dù mang ý nghĩa nào, vẻ đẹp sâu lắng của những bông cẩm tú cầu là điều khó ai có thể phủ nhận.

Xem thêm:  Thông tin về mùa hoa dã quỳ Lâm Đồng

Nếu bạn một lần muốn được tận hưởng cảm giác đi trong thiên đường hoa, hãy đến với “ngôi đền hoa” để tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp huyền diệu của hàng ngàn bông hoa cẩm tú cầu kyoto.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *