Kiếm Tử Lan – Kaffir Lily – Đem lại may mắn và tài vượng cho gia chủ

Kiếm Tử Lan hay còn gọi với tên thông thường khác là Quân Tử Lan. Có 2 loài Kiếm Tử Lan phổ biến hiện nay: Kiếm Tử Lan lá hẹp và kiếm Tử Lan hoa lớn, được mệnh danh là loài hoa hợp với người cầm tinh con dê, đem lại vượng khí may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Kiếm Tử Lan - Kaffir Lily – Đem lại may mắn và tài vượng cho gia chủ

Tên gọi khác: Lan Huệ Cam, Huệ Đỏ, Đại Quân Tử

Tên tiếng anh: Kaffir Lily

Tên khoa học: Clivia nobilis I

Nguồn gốc của cây Kiếm Tử Lan

Kiếm Tử Lan - Kaffir Lily – Đem lại may mắn và tài vượng cho gia chủ

Kiếm Tử Lan có xuất xứ từ Nam Phi, là cây thuộc họ Thạch toán, thuộc cây thân thảo, có bộ rễ chùm phát triển mạnh mẽ, ăn sâu vào lòng đất. Cánh hoa mềm mại, màu hoa phổ biến như: màu vàng, màu đỏ, màu cam, lá xanh tựa bích ngọc, các bông hoa chụm lại với nhau thành một đóa hoa lớn, tạo nên vẻ kiêu sa, sang trọng cho không gian được bày trí.

7 loại hoa thảo dược bạn nên trồng trong sân nhà

Đoạn Trường Thảo – Thảo dược quý chữa bệnh tại nhà

Ý nghĩa của Kiếm Tử Lan

Thông qua tên gọi, cho thấy được hàm ý mà loài hoa này mang lại chính là phong cách quân tử, ý chí hiên ngang của chủ sở hữu.

Xem thêm:  Vẻ đẹp của hoa hướng dương giá bao nhiêu?

Ngoài ra, chúng được xem là điềm báo cho sự may mắn, tài lộc đến với gia chủ, nếu hoa ở trong điều kiện chăm sóc tốt, phát triển mạnh khỏe và ra hoa, chứng tỏ khí vận trong nhà tốt, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và an lành. Đặc biệt, theo nghiên cứu Kiếm Tử Lan rất hợp với những người tuổi Mùi, những người cầm tinh con dê trồng cây này trong nhà sẽ đem lại nhiều thành công trong cuộc sống.

Kiếm Tử Lan - Kaffir Lily – Đem lại may mắn và tài vượng cho gia chủ

Công dụng phổ biến

Có vẻ đẹp thanh cao, sang trọng và có ý nghĩa về phong thủy tốt, Kiếm Tử Lan được ưa chuộng sử dụng để trang trí ở trong nhà, trong phòng làm việc, sân vườn…để đem lại vận khí may mắn cho gia chủ.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *