Kim Đồng – Gold Shower – biểu tượng của sự may mắn, sung túc.

Cây Kim Đồng được trồng dạng bụi hoặc bụi thấp, mỗi hoa kim đồng có 5 lá đài, 5 cánh hoa và 10 nhị hoa màu đỏ, các hoa kim đồng được nở thành từng cụm dày đặc, thường được sử dụng để trang trí cho không gian sân vườn, khuôn viên công viên,…

Kim Đồng - Gold Shower – biểu tượng của sự may mắn, sung túc.

Các tên gọi khác: Cây hoa Kim Đồng vàng, cây mai nhật

Tên tiếng Anh: Gold Shower

Tên khoa học: Galphimia gracsilis

Nguồn gốc của cây hoa kim đồng vàng

Cây hoa Kim Đồng vàng có nguồn gốc từ Mexico, thích hợp trồng ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Tại Việt Nam, chúng được trồng từ khu vực miền Trung đổ vào miền Nam.

Kim Đồng - Gold Shower – biểu tượng của sự may mắn, sung túc.

Cây hoa Kim Đồng vàng có nguồn gốc từ Mexico

Ý nghĩa của loài hoa kim đồng vàng

Với sắc màu vàng tươi thắm tự nhiên, loài cây kim đồng vàng được xem là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, trồng chúng trong nhà sẽ đem lại may mắn, cuộc sống ấm no, sung túc cho gia chủ.

Đông Mai – Witch Hazel – thảo dược quý đến từ các vùng ôn đới

Hương Bergamot  –  Bergamot – Thần dược của con người

Công dụng phổ biến

Bên cạnh sử dụng cây Kim Đồng để trang trí cho nhiều không gian khác nhau, như trong nhà, sân vườn, công viên, đường phố… hoa Kim Đồng còn được biết đến như một thảo dược chữa bệnh rất hiệu quả, chúng được sử dụng để làm chắc các vi huyết quản, có tác dụng chữa trị huyết áp thấp rất tốt.

Xem thêm:  Hoa sen cách điệu - biểu tượng của nhiều ý tưởng Việt

Kim Đồng - Gold Shower – biểu tượng của sự may mắn, sung túc.

Cây Kim Đồng thích hợp trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng, phát triển tốt ở những nơi đất màu mỡ, tơi xốp, được nhân giống bằng cách giâm cành hoặc trồng bằng hạt, ít gặp sâu bệnh. Chính vì vậy, trồng loại cây này sẽ không phải tốn nhiều thời gian chăm sóc, mà hoa Kim Đồng vẫn luôn khoe sắc để tô điểm cho không gian được trồng.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *