Kim Ngân – Honeysuckle – vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh

Cây Kim Ngân thuộc dạng cây leo, chúng có thể leo dài tới 3 – 6m. Cái tên Kim Ngân bắt nguồn từ một đặc điểm độc đáo của loài cây này chính là buổi sáng hoa có màu trắng bạc, chiều chuyển sang màu vàng kim. Không những được dùng để trang trí, làm đẹp, chúng còn được sử dụng làm một vị thuốc quý trong các bài thuốc chữa được nhiều bệnh .

Kim Ngân – Honeysuckle – vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh

Tên gọi khác: Nhẫn đông, Ngân hoa, Song hoa, Nhị hoa, Kim Đằng Hoa,

Tên tiếng anh: Honeysuckle

Tên khoa học: Lonicera japonica Thunb

Nguồn gốc của cây Kim Ngân

Là thực vật thuộc loài cây bụi hoặc dây leo thuộc họ Kim Ngân, được phát triển phổ biến ở khu vực Bắc bán cầu. Tại Việt Nam, cây Kim Ngân thường mọc hoang dại ở các vùng rừng núi Cao Bằng, Thanh Hóa, Lào Cai.

Kim Ngân – Honeysuckle – vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh

Ý nghĩa của Kim Ngân

Các đóa hoa được mọc thành các cụm xếp dày với nhau, tạo thành một khối lớn, lá cây xanh quanh năm, không có mùa lá rụng, mang hàm nghĩa của sự kiên quyết, ý chí kiên cường, sức cuốn hút mãnh liệt, thể hiện sự gắn bó lâu dài trong tình yêu.

Xem thêm:  Vẻ đẹp hoa dã quỳ rạo rực trong nắng thu

Bên cạnh màu vàng mang lại vẻ đẹp vĩnh cửu, cây Kim Ngân còn có thêm một số màu như màu trắng thể hiện vẻ đẹp tinh khôi thuần khiết, màu hồng cho sự nhiệt huyết và màu đỏ cho sự mãnh liệt.

Đoạn Trường Thảo – Gelsemium – Thảo dược quý chữa bệnh tại nhà

Đông Mai – Witch Hazel – thảo dược quý đến từ các vùng ôn đới

Công dụng phổ biến

Kim Ngân – Honeysuckle – vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh

Vì thuộc họ dây leo, chính vì vậy cây Kim Ngân  được sử dụng để leo bờ rào, trồng giàn trên cao, vòm cổng tạo bóng râm, tô điểm cho không gian sân vườn, bờ rào thêm sức sống hơn. Bên cạnh đó, Kim Ngân còn được biết đến là vị thuốc quý được sử dụng để chữa nhiều bệnh như: Kháng khuẩn, kháng virus, chống bệnh lao, chữa các bệnh về giác mạc, lợi tiểu, làm hạ cholesterol trong máu, trị cảm cúm, thanh nhiệt, giải độc…

Hái hoa Kim Ngân lúc sắp nở, đem đi chế biến sẽ có tác dụng chữa bệnh hiệu quả nhất.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.