Mách bạn kỹ thuật trồng hoa lưu ly tươi tốt tại khuôn viên sân vườn

Nhắc đến hoa lưu ly, người ta vẫn nhớ tới cái tên đặc biệt Forget me not – xin đừng quên tôi. Nếu đây là một trong những loài hoa mà bạn yêu thích, hãy dành thời gian và lưu lại kỹ thuật trồng hoa lưu ly. Khuôn viên vườn của bạn sẽ trở nên xinh tươi hơn nhờ sự có mặt của loài hoa đặc biệt này đấy!

Mách bạn kỹ thuật trồng hoa lưu ly tươi tốt tại khuôn viên sân vườn

Hoa lưu ly – loài hoa đa sắc màu

Hoa lưu ly là một loài hoa đẹp, đa sắc màu, nào là màu tím, màu xanh dương, màu hồng. Đặc biệt hơn, khi hiện nay có khoảng hơn 50 loài hoa lưu ly khác nhau. Mỗi màu sắc lại mang lại những nét đẹp riêng biệt. Đã có rất nhiều người say đắm trước vẻ đẹp của loài hoa đa sắc màu này và luôn thắc mắc về kỹ thuật trồng hoa lưu ly. Chỉ cần bạn chú ý và dày công chăm bón, sẽ được ngay một luống hoa lưu ly xinh tươi cho khu vườn.

Hoa lưu ly, xin đừng quên tôi

Mách bạn kỹ thuật trồng hoa lưu ly tươi tốt tại khuôn viên sân vườn

Với ý nghĩa xin đừng quên tôi, hoa lưu ly đã trở thành loài hoa đặc trưng, được sự yêu thích của nhiều người. Bạn có thể tự tay trồng hoa lưu ly ở trong chậu cảnh, ngay khuôn viên sân vườn hay ở ban công. Ngoài ra, hoa lưu ly còn được trồng nhiều ở các công viên, nhà hàng… Vậy kỹ thuật trồng hoa lưu ly có đơn giản hay không? Nếu nắm bắt được các công đoạn chi tiết dưới đây, bạn sẽ dễ dàng trồng được hoa lưu ly.

Xem thêm:  Một số kinh nghiệm ngắm hoa dã quỳ Ba Vì

Kỹ thuật trồng hoa lưu ly

Mách bạn kỹ thuật trồng hoa lưu ly tươi tốt tại khuôn viên sân vườn

Trước tiên, muốn cây hoa lưu ly sinh trưởng và phát triển tốt, bạn cần chọn trồng ở những vị trí có đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và khả năng thoát nước tốt. Bởi việc ngập úng có thể khiến cây hoa lưu ly dễ bị thối rễ, không phát triển. Một trong những kỹ thuật trồng hoa lưu ly bạn cần chú ý, đó là tưới nước thường xuyên cho cây. Mỗi ngày, tưới hai lần vào sáng sớm và chiều tối. Đối với những ngày nắng nóng, bạn có thể tưới nước nhiều hơn cho cây. Ngoài ra, nếu trồng trong chậu cảnh, bạn nên đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng để cây thực hiện quá trình quang hợp và phát triển.

Hoa Lưu Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *