Cây Lạc Tiên – Passion Flower – Phương thuốc chữa chứng mất ngủ hiệu quả

Cây Lạc Tiên thuộc họ dây leo, thân cây và lá có lông, là vị thuốc quý được sử dụng trong các bài thuốc nam, thuốc đông y để chữa nhiều bệnh hiệu quả, trong đó có chứng mất ngủ.

Cây Lạc Tiên - Passion Flower – Phương thuốc chữa chứng mất ngủ hiệu quả

Tên gọi khác: Nhãn lồng, chùm bao

Tên tiếng anh: Passion Flower

Tên khoa học: Passiflora foetida L.

Nguồn gốc của cây Lạc Tiên

Cây Lạc Tiên có xuất xứ từ Tây Nam Hoa Kì, Mexico, Trung Mỹ và Nam Mỹ. Hiện nay, được du nhập vào các nước ở khu vực nhiệt đới của Đông Nam Á, trong đó, tại Việt Nam loài cây này được thấy phổ biến ở các bờ rào, vùng rừng núi hay ở các vườn thuốc trồng để chữa bệnh.

Hoa xuyến chi chữa viêm xoang

7 loại hoa thảo dược bạn nên trồng trong sân nhà

Ý nghĩa của cây Lạc Tiên

Cây Lạc Tiên - Passion Flower – Phương thuốc chữa chứng mất ngủ hiệu quả

Theo truyền thuyết, hoa Lạc Tiên được xem là tượng trưng của sự chân chính, sự thương khổ của Đức Chúa Ki-Tô, thể hiện tình yêu thương của Chúa.

Vậy nên, hoa Lạc Tiên mang thông điệp là sự mộ đạo, niềm tin tưởng và lạc quan trong cuộc sống, trồng cây này trong nhà không những giúp cho bầu không khí tươi mát mà còn được sử dụng quả chín của nó để ăn, rất tốt cho sức khỏe.

Xem thêm:  Cây hoa xuyến chi có ăn được không?

Công dụng phổ biến

Cây Lạc Tiên - Passion Flower – Phương thuốc chữa chứng mất ngủ hiệu quả

Cây Lạc Tiên phương thuốc chữa chứng mất ngủ hiệu quả

Ngoài việc sử dụng ngọn non luộc hay nấu canh, hay quả khi chín để ăn, toàn bộ thân cây và lá của cây Lạc Tiên còn được sử dụng để làm phương thuốc chữa bệnh hiệu quả, đặc biệt là chứng mất ngủ. Bên cạnh đó, chúng còn có hiệu quả chữa trị cho các triệu chứng như : trị mệt mỏi, stress, trợ tim, trị ho, trị chứng suy nhược thần kinh, chữa viêm da, mụn mủ, trị đau nhức xương khớp ở người cao tuổi.

WikiHoa

1 Response

  1. An says:

    Hồi xưa hay cùng mấy đứa bạn hái quả này về ăn lắm nè. Đúng là hoài niệm.
    Cơ mà mặc dù là theo đạo Công giáo nhưng hôm nay mình mới biết hoa lạc tiên tượng trưng cho sự tình thương của Chúa Ki Tô luôn á.
    Hy vọng bạn viết thêm về hoa phượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.