Làm hoa đá cẩm tú cầu

Tiếp tục với những loại hoa giả thật đẹp và dễ làm, ngoài những loại hoa được làm từ vải dạ, từ giấy, từ lụa,…thì đá cũng là một vật liệu được sử dụng rất phổ biến để làm hoa giả. Vậy cách làm hoa giả từ đá có khó không? Bao gồm những bước nào? Cần có những kĩ năng gì để làm được một chậu hoa đá thật đẹp? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem làm hoa đá cẩm tú cầu bao gồm những bước nào nhé!

Làm hoa đá cẩm tú cầu

Để tiến hành các bước làm một bông hoa cẩm tú cầu bằng đá, các bạn cần chuẩn bị các vật liệu như đá pha lê, thép làm hoa, quả cầu bằng xốp. Đặc biệt là các bạn phải chuẩn bị đá với nhiều màu khác nhau để làm cánh hoa và làm nhụy hoa nữa nhé.

Sau khi chuẩn bị các vật liệu đầy đủ để làm hoa đá cẩm tú cầu xong, các bạn tiến hành vào từng bước một. Để làm cành hoa, các bạn dùng sợi cước xâu các lỗ trên cánh hoa đã có sẵn, nhớ là phải xâu xen kẽ và phải siết thật chặt để cánh hoa không bị rơi ra trong khi sử dụng.

Xem thêm:  Hoa lưu ly (hoa forget me not) nở vào tháng mấy?

Làm hoa đá cẩm tú cầu

Mỗi một tầng lá chỉ gồm 5 cánh hoa thôi, sau khi sâu xong 5 cánh hoa tạo thành một tầng lá, các bạn lại làm tầng khác giống hệt như vậy, mỗi hoa sẽ có từ 2 đến 4 tầng lá hoàn chỉnh. Sau khi làm hoa xong, các bạn tiến hành làm nhụy hoa, bạn cũng sẽ dùng sợi cước để xâu nhụy hoa vào một tầng lá đã hoàn thành. Một bông hoa cẩm tú cầu sẽ bao gồm từ 30 đến 40 bông là hoàn thành rồi đấy.

Sau khi làm hoa đá cẩm tủ cầu xong, các bạn lần lượt gắn vào quả bóng xốp để tạo thành một bông hoa cẩm tú cầu thật đẹp. Các bạn cũng có thể tùy ý trang trí hoặc cũng có thể làm các loại hoa khác bằng cách tương tự như trên.

Làm hoa đá cẩm tú cầu

Cách làm hoa đá cẩm tú cầu thật đơn giản và dễ làm đúng không nào? Còn gì tuyệt vời và ý nghĩa hơn tự tay mình làm một bông hoa thật xinh xắn để làm quà tặng những người thân yêu. Chúc các bạn sẽ thành công với món đồ handmade siêu xinh này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *