Lan Beallara – Beallara Orchid – Vẻ đẹp kiêu sa, quý phái

Thuộc dòng lan lai giữa 2 chi Odontoglossum và Cochioda trong nhóm vũ nữ, Lan Beallara có màu đỏ sẫm rực rỡ mang một nét đẹp kiêu sa, có sức hút mãnh liệt so với các dòng lan khác.

Lan Beallara - Beallara Orchid – Vẻ đẹp kiêu sa, quý phái

Tên gọi khác: Bllra. Marfitch ‘Howard’s Dream’

Tên tiếng anh: Beallara Orchid

Tên khoa học: Beallara

Nguồn gốc của Lan Beallara

Có xuất xứ từ vùng Nam Mỹ, Lan Beallara ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam, đặc biệt, đối với người sành chơi hoa, sẽ thiếu sót nếu không sưu tầm loài hoa này.

Lan Beallara - Beallara Orchid – Vẻ đẹp kiêu sa, quý phái

Có xuất xứ từ vùng Nam Mỹ, Lan Beallara ngày càng được ưa chuộng ở Việt Nam

Ý nghĩa của hoa Lan Beallara

Cánh hoa có màu đỏ sẫm rực rỡ, tươi thắm, có chút đốm trắng, điểm thêm một chút vàng ở đài hoa, tạo nên vẻ đẹp có sức sống mãnh liệt, tiềm ẩn bên trong là nét đẹp kiêu kỳ hiếm có, sự lãng mạn, sang trọng và quý phái.

Lan Beallara được sử dụng phổ biến để trang trí cho không gian ban công, sân thượng, đặc biệt phục vụ cho nhu cầu chơi hoa của nhiều người, tạo nên cảm giác tươi mới và tràn đầy sức sống. Ngoài ra, còn giúp không khí xung quanh trong lành hơn

Xem thêm:  Hoa xuyến chi nở mùa nào?

Cách chăm sóc hoa Lan Beallara

Lan Beallara - Beallara Orchid – Vẻ đẹp kiêu sa, quý phái

Vốn dĩ, Lan Beallara có bộ rễ khí sinh chính vì vậy cần đảm bảo xung quanh phải thoáng mát, không nên tưới quá nhiều nước cho cây, bởi sẽ gây úng nước, thối củ nhanh chóng, cần giữ độ ẩm trung bình cho cây là đủ. Ngoài ra, không nên bón phân khô đặc, vì chúng khó tiêu nên dễ làm cho cây lan chết rễ. Nên tưới nước vào buổi sáng hoặc buổi chiều muộn để quá trình trao đổi chất của cây diễn ra hiệu quả. Ngoài ra, nên thay chậu cây bằng các vỏ cây sau khi cây mọc được khoảng một gang tay, để giúp cây phát triển thành tán rộng và cho nhiều hoa.

Các Loài Hoa Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *