Lan Cattleya – Nữ hoàng của các loài hoa

Thời buổi kinh tế ngày càng phát triển, mọi người đều quan tâm và thưởng thức cái đẹp hơn, trong đó, chơi hoa là một trong những thú vui tao nhã, đang được mọi người hưởng ứng nhiệt tình. Lan Cattleya là một loài hoa sở hữu nét đẹp quyến rũ và cao quý, bên cạnh đó chúng còn tỏa ra hương thơm rất dễ chịu, những người chơi hoa không nên bỏ qua chúng trong bộ sưu tập hoa của mình.

Lan Cattleya – Nữ hoàng của các loài hoa

Tên gọi khác: hoa Cát Lan

Tên khoa học: Cattleya

Nguồn gốc của hoa Lan Cattleya

Lan Cattleya – Nữ hoàng của các loài hoa

Lan Cattleya – Nữ hoàng của các loài hoa

Vào năm 1818, một nhà nghiên cứu người Anh tên là William Cattleya sau khi nhận được một gói hàng từ Brazil, ông nhận thấy một loại thực vật trông khá lạ, ông liền đem nó đi ươm ở trong vườn của mình. Bất ngờ xảy ra khi sau một thời gian ươm mầm và chăm sóc, chậu cây đã có hoa, những cánh hoa màu hồng phấn, điểm thêm một chút sắc tím, loài cây này đã gây sửng sốt cho người xem bởi vẻ đẹp thuần túy và kiêu sa, với hương thơm thật quyến rũ và nồng nàn. Từ lúc đó, loài hoa Lan Cattleya được mệnh danh với cái tên Nữ hoàng của các loài hoa.

Xem thêm:  Lan Dạ Nương - Brassavola nodosa – Hương thơm xanh cuốn hút

Ý nghĩa của hoa Lan Cattleya

Lan Cattleya – Nữ hoàng của các loài hoa

Lan Cattleya là loài thụ sinh, trên cây có nhiều rễ khí, có giả hành, mỗi một cây thường có từ 2 – 10 bông, tạo sắc màu sống động và tươi mới cho không gian được bày trí. Đem lại sự hưng phấn và thoải mái cho người thưởng thức bởi hương thơm quyến rũ, loài hoa này được sử dụng để trang trí cho nhiều không gian khác nhau như: nhà hàng, khách sạn, ban công,… tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp và quý phái.

Các Loài Hoa Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *