Lan Dạ Nương – Brassavola nodosa – Hương thơm xanh cuốn hút

Lan Dạ Nương hay còn gọi là Brassavola nodosa là một loài phong lan có nguồn gốc Mexico, Tây Ấn, Venezuela và Peru. Người ta còn gọi nó với một cái tên vô cùng quyến rũ: Lady of the Night”. Loại phong lan này có màu xanh và vô cùng thu hút các loại đêm sâu bướm thụ phấn.

Lan Dạ Nương - Brassavola nodosa – Hương thơm xanh cuốn hút

Lan Dạ Nương được tìm thấy từ nhiều quốc gia trên thế giới như: Mexico, Guatemala, Belize, El Salvador, Honduras, Nicaragua, Costa Rica, Panama, Caymans, Aruba, Curacao… Nó cũng chính là loại hoa lan đầu tiên được canh tác và trồng phổ biến.

Lan Dạ Nương có phần thân chỉ cao khoảng 30- 40 cm, hình ống xanh ngắt và dựng đứng giống như chiếc lông con nhím. Hoa của nó thường nở từ tháng 10 đến tháng giêng, từng chùm ở ngọn lá mới mọc thường là 5-7 chiếc với 5 chiếc cánh nhỏ màu xanh nhạt. Nó gần giống với loại Brassvola nodosa “Little Star” nhưng hoa nhỏ hơn và số lượng hoa lại nhiều gấp nhiều lần so với loại đó.

Lan Dạ Nương - Brassavola nodosa – Hương thơm xanh cuốn hút

Khi đêm xuống, hương thơm của hoa ngào ngạt khiến cho bất cứ ai cũng phải nao lòng. Lan Dạ Nương – Brassavola nodosa xứng đáng là một trong 22 loại hoa lan thơm nhất khiến người người chơi hoa thích thú và mê mẩn với nó.

Xem thêm:  Hoa lan Thủy Tiên-Dendrobium densiflorum- Sắc vàng mê đắm

Lan Dạ Nương - Brassavola nodosa – Hương thơm xanh cuốn hút

Hiện nay, Lan Dạ Nương – Brassavola nodosa cũng xuất hiện khá nhiều trên thị trường Việt Nam. Với những người sành chơi hoa lan thì việc có được một giỏ Lan Dạ Nương – Brassavola nodosa trong ngôi nhà mình là một món quà tuyệt vời mà thiên nhân ban tặng. Chính vì thế, loại hoa này rất quý và là niềm tự hào của người chơi hoa lan.

Các Loài Hoa Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published.