Lan Hawaiian Sunset – Hawaiian Sunset Miltonidium – Kiến tạo tuyệt vời

Hoa Lan Hawaiian Sunset là kết quả của phép lai giữa hai loài hoa lan Mitondium Pupukea và Mitonia Warscewiczli. Những bông hoa Lan Hawaiian Sunset  đẹp ngỡ ngàng với người đối diện với thân hoa dài khoảng 1.2 mét và buông rũ xuống dưới. Những chiếc lá mọc đối nhau cách nhau khoảng 8 – 12cm và rộng từ 4 – 7 cm. Với 2 màu  cơ bản là tím hồng và trắng những bông hoa Lan Hawaiian Sunset nhẹ nhàng khoe sắc. Vẻ đẹp nhẹ nhàng và mềm mại mang tới cho bất kì ai sự xao xuyến khó cưỡng.

Lan Hawaiian Sunset - Hawaiian Sunset Miltonidium – Kiến tạo tuyệt vời

Đa phần, hoa Hoa Lan Hawaiian Sunset nở vào mùa xuân nên nếu ai có cơ hội tìm hoặc mua được hoa thì sẽ là một chậu hoa đẹp tuyệt để chơi ngày tết. Hoa thơm ngào ngạt dù bạn có xa vài chục mét cũng vẫn ngửi thấy. Hoa thơm lâu cũng như lâu làn. Bạn có thể chơi hoa liên tiếp 3 – 4 tuần mà hoa vẫn thơm và tươi. Càng về sau, sắc hoa sẽ không được tươi như ban đầu nữa mà nó chuyển sang thâm hơn.

Lan Hawaiian Sunset - Hawaiian Sunset Miltonidium – Kiến tạo tuyệt vời

Một cây hoa Hoa Lan Hawaiian Sunset có thể có khoảng 70 bông hoa. Khi hoa bung cánh nở bó có thể tươi từ 7 – 10 ngày. Ngày nay, hoa Hoa Lan Hawaiian Sunset khá phổ biến ở các tỉnh như Đà Lạt, Lâm Đồng, Lộc Ninh, Đắc Lắc… nước ta. Và chủ yếu là mọc ở những cây cao từ 1000 – 1300 mét. Chính vì thế việc tìm kiếm khó khăn, đây là một loài lan quý hiếm.

Xem thêm:  Hoa bồ công anh - Dandelion - Ước mơ thành sự thật

Lan Hawaiian Sunset - Hawaiian Sunset Miltonidium – Kiến tạo tuyệt vời

Lan Hawaiian Sunset – Hawaiian Sunset Miltonidium là một loài hoa đẹp, một biểu tượng của núi rừng. Và cũng chẳng ngoa khi nói chỉ đại gia mới dám chơi hoa Lan Hawaiian Sunset.

Các Loài Hoa Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *