Lan Hồ Điệp – Phalaenopsis – Moth Orchid – Hoa lan lâu tàn nhất

Hoa Lan Hồ Điệp là giống lan có hoa lâu tàn nhất hiện nay. Giống hoa lan này được rất nhiều người chơi cây cảnh ưa thích và chính vì thế nó được trồng vô cùng rộng rãi, phổ biến. Để có được những chậu hoa Lan Hồ Điệp không phải là điều đơn giản, bạn phải chăm sóc cũng như tưới tắm hoa vô cùng cẩn thận và chi tiết.

Lan Hồ Điệp - Phalaenopsis - Moth Orchid – Hoa lan lâu tàn nhất

Lan Hồ Điệp có lá to, rộng và là lá mọng nước. Cuống của nó uốn cong và có rất nhiều hoa. Một cây Lan Hồ Điệp  có từ 5 – 10 lá và nó có nhiều rễ màu trắng. Những bông hoa Lan Hồ Điệp có màu sặc sỡ gồm màu trắng, hồng, vàng hoặc cánh hoa có sự pha trộn các sọc, viền hay đốm.

Lan Hồ Điệp - Phalaenopsis - Moth Orchid – Hoa lan lâu tàn nhất

Ngày nay, hoa Lan Hồ Điệp được trồng nhân tạo rất phổ biến. Và một đặc điểm khi trồng hoa bạn nên cân nhắc đó chính là hoa có thể ra quanh năm và thời gian hoa tàn có thể kéo dài tới 3 tháng. Có một số giống hoa thời gian hoa tươi còn có thể kéo dài hơn. Mùa hoa Lan Hồ Điệp chính thức là từ tháng 12 đến cuối tháng 5.

Xem thêm:  Lan Vũ nữ- Oncidium- vẻ đẹp của những nàng vũ nữ kiêu kì

Lan Hồ Điệp - Phalaenopsis - Moth Orchid – Hoa lan lâu tàn nhất

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu chơi hoa của khách hàng những chậu hoa Lan Hồ Điệp được trồng quanh năm. Nó không chỉ xuất hiện trong những dịp tết như trước đây. Loại hoa này giúp cho không gian sống của nhiều gia đình trông tươi tắn và thẩm mỹ hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn cho mình một chậu Lan Hồ Điệp và chăm sóc nó từng ngày biết đâu một ngày lan lại nở hoa!?

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.