Lan Kim Điệp – Dendrobium chrysotoxum – Loài hoa của sự may mắn

Hoa Lan Kim Điệp có rất nhiều tên gọi khác như: Hoàng thảo Kim điệp, Thanh Hoàng, Hoàng Sợi Thảo… Nó có tên tiếng anh là: Dendrobium chrysotoxum.

Lan Kim Điệp - Dendrobium chrysotoxum – Loài hoa của sự may mắn

Hoa Lan Kim Điệp là một loài hoa lan sống phụ sinh. Hoa có màu vàng, môi hoa xòe to và lớn hơn hai cánh ở bên. Ở họng hoa có màu vàng đậm hơn giống như vảy cá nhưng nó có ít hoa hơn và có khoảng 5 – 10 hoa, hoa nở vào mùa xuân, khi hoa nở có thể để được khoảng 7-15 ngày.

Lan Kim Điệp - Dendrobium chrysotoxum – Loài hoa của sự may mắn

Hoa Lan Kim Điệp hiện nay có hai loại là: loại thứ nhất có thân ngắn và mập màu xanh có đôi chú ngả vàng và có lá mỏng. Loại thứ 2 có thân dài hơn và thường ở các tỉnh phía Nam nước ta.

Người ta chọn và chơi hoa Lan Kim Điệp vì nó là một loại hoa mong manh và chứa đầy sức sống. Nó là hình ảnh vô cùng kiên định và tinh thần vượt qua mọi khó khăn. Loại hoa này vô cùng phù hợp với những người có tính cách sôi nổi trong cuộc sống sống này. Không chỉ có vậy, hoa Lan Kim Điệp còn là biểu tượng của sự may mắn cũng như những niềm vui trong cuộc sống.

Xem thêm:  Cảm xúc về hoa dã quỳ

Lan Kim Điệp - Dendrobium chrysotoxum – Loài hoa của sự may mắn

Với những ý nghĩa vô cùng tuyệt vời, tính thẩm mỹ quý phái bạn hoàn toàn có thể chọn loại hoa này cho không gian sống của mình. Tặng cho người thân hay bạn bè của mình một chậu hoa Lan Kim Điệp cũng là thể hiện sự quan tâm, yêu thương của bạn. Đây cũng là một loại hoa được chơi tết rất phổ biến ở Việt Nam ta.

Các Loài Hoa Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *