Lan Ngọc Điểm  – Rhynchostylis gigantea – loài hoa mang vẻ đẹp núi rừng

Hoa Lan Ngọc Điểm là một loài hoa có tên khoa học là Rhynchostylis gigantea. Đây là một loài hoa lan rừng được rất nhiều người yêu thích và chọn lựa hiện nay. Hàng năm, loài hoa này thường nở vào dịp Tết đến Xuân về nên nó còn được gọi với cái tên khác là hoa Nghinh Xuân.  Ở một số nơi nó còn được gọi bằng cái tên: Lan Đai Châu, Lan Tai Trâu, Lan Đại Châu, Lan Me

Lan Ngọc Điểm  - Rhynchostylis gigantea – loài hoa mang vẻ đẹp núi rừng

Hoa Lan Ngọc Điểm là loại lan rừng có nhiều ở Việt Nam hiện nay và nó phân bố chủ yếu ở các vùng cao nguyên Nam Trung Bộ. Đặc biệt, tại các khu vực giáp biên giới Lào và Campuchia, những vùng này tuy có cao độ thấp nhưng lại nóng là môi trường cực kì thuận lợi cho Hoa Lan Ngọc Điểm phát triển.

Lan Ngọc Điểm  - Rhynchostylis gigantea – loài hoa mang vẻ đẹp núi rừng

Nói Hoa Lan Ngọc Điểm là hoa của Tết cổ truyền dân tộc quả không sai. Loại hoa này luôn nở vào tháng 12 âm lịch, nếu vào những năm nhuận thì loại hoa này có thể nở sớm hơn. Loại Hoa Lan Ngọc Điểm có mùi thơm thoang thoảng. Những ngày tết âm lịch, khi trong nhà có vài chậu Hoa Lan Ngọc Điểm với hương thơm thoang thoảng tỏa hương nhẹ nhàng tưởng nhớ người quá cố, những phút giây hoài niệm của đất trời giữa năm cũ và năm mới.

Xem thêm:  Hoa Mẫu Đơn/ Peony – loài hoa vương giả và sang trọng

Lan Ngọc Điểm  - Rhynchostylis gigantea – loài hoa mang vẻ đẹp núi rừng

Người ta nói, Hoa Lan Ngọc Điểm như một loại Lan quốc hồn, quốc túy của người Việt. Loại loài hoa đẹp nhẹ nhàng, thanh tao và tinh tế thể hiện vẻ đẹp vô cùng tinh khôi. Hoa Lan Ngọc Điểm xứng đáng là một loại hoa đẹp, loại hoa lan được nhiều người chơi chọn lựa.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *