Lan Vũ nữ- Oncidium- vẻ đẹp của những nàng vũ nữ kiêu kì

Từ lâu vẻ đẹp của loài hoa mang hình tượng của những nàng vũ nữ đang kiêu kì nhảy múa dưới nắng mai  –hoa lan Vũ nữ đã khiến nhiều người đam mê và muốn khám phá. Với đa dạng về màu sắc và độ dài của cành hoa, mỗi loài hoa lan Vũ nữ lại mang đến cho người xem nhịp cảm xúc khác nhau

Lan Vũ nữ- Oncidium- vẻ đẹp của những nàng vũ nữ kiêu kì

Đôi điều về hoa lan Vũ nữ

Hoa lan Vũ nữ là một loại hoa lan khoảng 600 giống có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, á nhiệt đới của châu Mĩ nên có thể phát triển tốt ở môi trường nhiệt độ trung bình, cho hoa quanh năm đặc biệt vào mùa xuân, hạ và cuối thu.

Hoa lan Vũ nữ – Dancing lady- hay còn có tên khoa học là Oncidium , đặc biệt theo tiếng Hy Lạp là Oskos có nghĩa là lớn- một đặc điểm để miêu tả vết chai lớn trên bông hoa của các loài thuộc loại này.

Lan Vũ nữ- Oncidium- vẻ đẹp của những nàng vũ nữ kiêu kì

Hoa lan Vũ nữ có rất nhiều màu sắc, kích cỡ khác nhau mang đến ấn tượng tốt cho người thưởng thức.Các mùa sắc nổi bật của loại hoa lan này đó là màu vàng ,màu hồng, màu socola…

Xem thêm:  Hình ảnh đẹp về hoa sen và thiếu nữ

Ý nghĩa và công dụng hoa lan Vũ nữ

Lan Vũ nữ- Oncidium- vẻ đẹp của những nàng vũ nữ kiêu kì

Hoa lan Vũ nữ với những cánh hoa nhỏ nhưng lại là loài hoa có vẻ đẹp khá kiều diễm, thu hút. Trước kia Aztec thường uống hỗn hợp của loài hoa lan Vũ nữ vàng và vũ nữ vani giống như uống vào biểu tượng của sức mạnh và tình yêu tuyệt vời. Ngoài vẻ đẹp của một thiếu nữ nhảy múa thì đặc biệt hương thơm của một số loại vũ nữ như socala, vani cho ta cảm giác của tình yêu ngọt ngào và thăng hoa.

Các Loài Hoa Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *