Lễ hội hoa dã quỳ ở Gia Lai vào tháng mấy

Nếu bạn đã từng đi lễ hội hoa Đà Lạt, mùa hoa Ba Vì… thì không thể bỏ lỡ lễ hội hoa dã quỳ ở Gia Lai. Bài viết sau xin được chia sẻ một số thông tin liên quan đến sự kiện này để các bạn cùng tham khảo.

Lễ hội hoa dã quỳ ở Gia Lai vào tháng mấy

Mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp riêng, một sắc thái và ý nghĩa nhất định. Vào từng mùa, từng dịp trong năm người ta đều tổ chức những chương trình văn hóa, sinh thái, lễ hội truyền thống về hoa để tôn vinh cái đẹp đồng thời lưu giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp.

Dã quỳ là một trong những loài hoa dại thuộc họ cúc nhưng có sự sinh trưởng mạnh mẽ, chịu được thời tiết giá lạnh ngày đông. Hoa dã quỳ nở rộ vào cuối tháng 10, những ngày đầu tháng 11 và chỉ đẹp nhất ở độ nửa tháng.

Lễ hội hoa dã quỳ ở Gia Lai vào tháng mấy

Nếu du khách ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt bằng cách dạo quanh những con đường 2 bên tràn ngập sắc vàng của hoa, dưới thời tiết se lạnh, lớp sương mù nhẹ bao phủ… Hoa dã quỳ Ba Vì lại trải dọc những sườn đồi đầy vẻ hoang sơ, lãng mạn…. Nhưng chỉ có ở Gia Lai, người ta mới được trải nghiệm cảnh ngắm hoa dã quỳ từ trên cao bằng cách sử dụng dù bay.

Xem thêm:  Kiếm Tử Lan - Kaffir Lily – Đem lại may mắn và tài vượng cho gia chủ

Lễ hội hoa dã quỳ ở Gia Lai vào tháng mấy

Cảm giác ở độ cao hàng trăm mét phóng tầm mắt xuống cánh đồng hoa như hòa mình cùng thiên nhiên, đất trời. Lễ hội hoa dã quỳ ở Gia Lai không chỉ là dịp để du khách ngắm nhìn bức tranh hoa chân thực. Mà còn được tham gia vào nhiều trò chơi, nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ khác nữa. Hoa dã quỳ mang một biểu tượng của tình yêu, lòng chung thủy mà những người con núi rừng Tây Nguyên luôn gìn giữ, truyền lại thiên tình sử ấy cho đời sau. Lễ hội hoa dã quỳ ở Gia Lai không lạnh, không buồn như Đà Lạt nhưng vẫn đủ để người ta cảm nhận được những đợt gió đông khô tràn về. Nếu bạn đang không biết du lịch ở đâu vào dịp gần cuối năm thì lễ hội hoa dã quỳ ở Gia Lai có thể là địa chỉ lý tưởng lúc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *