Những lưu ý khi trồng hoa hướng dương khổng lồ

Bạn đang muốn trồng một bông hoa hướng dương có kích thước khổng lồ cho mình? Như vậy thì bạn chắc chắn sẽ thích thú với những lưu ý trồng hoa hướng dương khổng lồ trong bài viết này.Cùng tìm hiểu nào!

Hướng dương khổng lồ là loài cây thân cỏ, mùa hoa dài, ra hoa trong mùa hè. Trồng loại hướng dương kích thước khổng lồ này khá giống như các loại hướng dương mà chúng ta thường gặp, nhưng có một số lưu ý nhỏ cần chú tâm.

Những lưu ý khi trồng hoa hướng dương khổng lồ

Hạt giống cây hướng dương hoa khổng lồ sẽ nảy mầm vào khoảng nhiệt độ 12 độ C. Cây hướng dương non có thể chịu được nhiệt dưới 5 độ C. Để trồng được hoa đẹp, sống lâu bạn nên chọn hạt giống hoa kĩ càng, tại nơi chuyên cung cấp hạt giống uy tín, am hiểu về loài cây này.

Các lưu ý khi trồng hoa hướng dương khổng lồ

Khi gieo hạt giống hoa hướng dương, bạn nên chỉ gieo 1 hạt duy nhất vào một chậu (nếu trồng bằng chậu). Sử dụng ngón tay nhấn nhẹ hạt hướng dương để hạt ẩn dưới đất, có thể phủ thêm một lớp đất mỏng lên trên hạt.

Xem thêm:  Cách Làm Hoa Hướng Dương Bằng Vải Đẹp Nhất

Khi hạt giống bắt đầu nảy mầm, bạn nên cung cấp nước tưới đều đặn cho cây. Bạn nên ươm mầm hoa vào cuối xuân chuyển sang hè. Lưu ý tránh sương và giá lạnh khi hạt hướng dương đang trong giai đoạn nảy mầm.

Những lưu ý khi trồng hoa hướng dương khổng lồ

Khi cây đã phát triển được chiều cao nhất định bạn nên bón thêm phân hữu cơ để cây có thể phát triển tốt hơn. Để cây hướng dương của bạn đứng vững, cạnh gốc hoa, bạn nên cắm thêm một cây tre hoặc thanh gỗ rồi buộc thân cây nhẹ nhàng vào để cây dựa vào, không bị gãy. Các loại hoa hướng dương khác bạn không cần quá lưu ý điều này, nhưng đối với loài khổng lồ bạn nhất thiết phải có, bởi hoa lớn sẽ tạo sức nặng và áp lực cực lớn cho thân cây.

Chế độ chăm sóc cần có của hoa hướng dương khổng lồ

– Giữ cho hướng dương có đủ lượng ẩm cần thiết, thực hiện bón phân thường và đều

– Hạn chế sự phát triển của sâu bệnh bằng cách thường xuyên bắt sâu, một của cây. Bạn cũng nên lưu ý cắt bỏ những lá úa trên thân cây.

Xem thêm:  Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản & 10 mẫu thực hành cơ bản

Những lưu ý khi trồng hoa hướng dương khổng lồ

– Kiểm soát và loại bỏ cỏ dại, vi khuẩn, nấm mốc bằng thuốc bảo vệ thực vật khi thấy cây có dấu hiệu bị tàn phá của các tác nhân này.

Trồng hoa hướng dương khổng lồ không quá khó, bạn chỉ cần lưu ý một vài chi tiết nhỏ là cây đã phát triển rất tốt và khỏe mạnh. Cùng trồng và đón chờ những đóa hướng dương nở rộ ngay hôm nay để tận hưởng vẻ đẹp tuyệt diệu của loài hoa này.

Về Trang Chủ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *