Mách bạn cách làm hoa cẩm tú cầu handmade đơn giản

Cẩm tú cầu vốn là một loài hoa rất được ưa thích bởi vẻ đẹp rực rỡ, tạo hình xinh xắn. Cũng bởi thế mà trào lưu tự làm những bông cẩm tú cầu đủ màu sắc rộ lên trong thời gian dài. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm hoa cẩm tú cầu handmade đẹp mà đơn giản, nhanh chóng.

Mách bạn cách làm hoa cẩm tú cầu handmade đơn giản

Những nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi làm hoa cẩm tú cầu handmade

Chủ yếu những bông hoa handmade xinh xắn được làm từ giấy hoặc vải dạ, vải voan mềm. Những nguyên liệu này sẽ giúp tạo hình cánh hoa mềm mại, dễ uốn nắn tạo nét đẹp sinh động, duyên dáng cho mỗi sản phẩm.

Nếu sử dụng giấy, bạn cần chuẩn bị thêm giấy màu các loại để làm cánh, màu xanh làm lá hoa. Cùng với đó là các dụng cụ cần thiết như mẫu hoa, màu vẽ, kẽm làm cành hoa, băng keo, cuộn sáp, súng bắn, bình đựng…

Mách bạn cách làm hoa cẩm tú cầu handmade đơn giản

Cách làm hoa cẩm tú cầu bằng giấy đơn giản tại nhà

Để có được những bông hoa xinh xắn bằng giấy màu, bước đầu tiên là tạo những cánh hoa nhỏ. Rất đơn giản, chỉ cần đặt mẫu cánh hoa lên giấy và cắt theo hình dạng đó. Một bông cẩm tú cầu để bàn sẽ cần đến ít nhất 30 cánh hoa nhỏ ghép lại với nhau.

Xem thêm:  Hoa Cẩm Tú Cầu Ajisai

Sử dụng các đoạn kẽm dài 30cm chập lại thành bó. Lấy sáp xanh quấn bên ngoài đoạn kẽm với chiều dài khoảng 5-7.5cm, phần còn lại để làm cành hoa. Nên nhớ cần phải uốn cong các đầu kẽm tạo hình quả cầu tròn giúp cho bông hoa cẩm tú cầu handmade trở nên sinh động hơn.

Mách bạn cách làm hoa cẩm tú cầu handmade đơn giản

Tiếp đến, bạn dùng keo và súng bắn gắn các cánh hoa nhỏ vừa cắt lên các đầu kẽm với độ đan xen phù hợp. Có thể dùng kéo vuốt cong từng cánh hoa tạo độ chân thật nhất cho sản phẩm. Gắn tất cả các cánh hoa nhỏ lên đầu kẽm cho đến khi tạo thành hình bông cẩm tú cầu xinh xắn.

Bước sau cùng là dùng giấy màu xanh cắt theo mẫu lá hoa rồi dùng keo hay súng bắn keo gắn vào phần thân sát với bông hoa. Như thế là đã có ngay một bông cẩm tú cầu duyên dáng để trang trí bàn làm việc rồi. Bạn có thể làm thêm các cành hoa khác và cắm vào các bình nhỏ để trên bàn học, bàn làm việc.

Chỉ với vài thao tác trên đây là bạn đã tự làm hoa cẩm tú cầu handmade xinh xắn để trang trí mọi góc trong căn phòng của mình.

Xem thêm:  Cách làm hoa lưu ly bằng giấy cực đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *