Mimosa bán nguyệt diệp – Half-moon Wattle – hoa của tình yêu chung thủy

Mimosa là loài hoa họ keo có thân gỗ, với hoa vàng nổi lên trên nền lá xanh. Mimosa có nguồn gốc từ Australia. Ở Việt Nam, Mimosa được trồng nhiều ở vùng đất Đà Lạt sương mù đầy mộng mơ.

Hoa Mimosa bán nguyệt diệp

1. Đặc điểm của hoa Mimosa

Mimosa hay còn được gọi là bán nguyệt diệp, keo lá tròn, keo lá bạc,… có tên khoa học là Acacia podalyriifolia họ Mimosaceae chi Acacia, tên tiếng anh là half moon wattle. Hoa của bán nguyệt diệp nhìn giống hoa trinh nữ, hoa xấu hổ, nhưng có màu vàng và thân gỗ lớn.

Xem thêm: Hoa mồng Gà – Cockscomb -Celosia – hoa của sự hi sinh

Hoa Mimosa bán nguyệt diệp 1

Bán nguyệt diệp mang trên mình màu vàng của kiêu sa, quyến rũ, với những tán cây lớn, và cành lá màu trắng bạc tạo nên sự lấp lánh, những bông hoa vàng tạo thành điểm nhấn ấm áp giữa phố núi đầy sương mù.

2. Sự tích về hoa Mimosa

Loài hoa vàng rực rỡ này mang trên mình một câu chuyện tình buồn về cô nàng tiểu thư gia đình bá tước ở một vùng Australia và chàng đánh cá. Nhưng vì gia cảnh không tương xứng, hai người không thể ở bên nhau, chàng trai đánh cá đã bỏ lên núi trong đêm tân hôn của người yêu.

Xem thêm:  Hoa sữa - Milkwood pine - Hoa của mùa thu Hà Nội

Hoa Mimosa bán nguyệt diệp 1

Cô tiểu thư được tin đã đi tìm chàng trai của mình, nhưng không may chàng đã chết trong một vụ cháy rừng vì cứu những con thú. Nàng đau khổ và tự kết liễu bản thân bên xác chàng. Nơi hai người chết mọc lên một loại cây có lá màu xanh ánh bạc, hoa sắc vàng. Mọi người gọi đây là loài hoa Mimosa để tượng trưng cho tình yêu của hai người, nhân chứng cho một tình yêu chung thủy, cũng như sự cảm thông sâu sắc cho chuyện hai người.

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *