Một số kinh nghiệm ngắm hoa dã quỳ Ba Vì

Ba Vì nổi tiếng với loài hoa Dã Quỳ nở rộ vào tầm tháng 10 hàng năm. Bạn đã có những kinh nghiệm ngắm hoa dã quỳ cho kỳ nghỉ của mình chưa. Có lẽ không phải ai cũng biết đến việc làm sao để có lịch trình tốt nhất, tiết kiệm thời gian nhất. Đây là một loài hoa khá đặc trưng mà không phải ở đâu cũng có nhiều như ở Ba Vì. Nếu biết cách chuẩn bị cho lịch trình, bạn sẽ có một kỳ nghỉ, một ngày đi chơi ngắm hoa dã quỳ thật sự ý nghĩa. Hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm ngắm hoa dã quỳ được chia sẻ để có những buổi đi chơi cảm thấy vui vẻ nhất bên bạn bè và người thương.

Một số kinh nghiệm ngắm hoa dã quỳ Ba Vì

Thời điểm ngắm hoa dã quỳ thích hợp

Được biết đến là một loài hoa nở rộ vào các đợt tháng 10, tháng 11 hàng năm. Hoa dã quỳ có tên gọi khác là hoa báo đông. Có  nghĩa là báo hiệu một mùa đông đang đến gần. Có sắc vàng tươi tắn, mọc thành từng khu vực cùng với ánh nắng rực sớm rực rỡ sẽ khiến cho khách tham quan luôn cảm thấy tươi mới, nguồn năng lượng dồi dào.

Xem thêm:  Địa Điểm ngắm hoa dã quỳ nở

Vào những thời điểm đầu tháng 10 là thời gian thích hợp cho các bạn trẻ đi phượt núi Ba Vì để có thể tận mắt chiêm ngưỡng cảnh núi hùng vĩ với sắc hoa vàng rực rỡ.

Một số kinh nghiệm ngắm hoa dã quỳ Ba Vì

Cách đi ngắm hoa dã quỳ hợp lý

Để có thể có những kinh nghiệm ngắm hoa dã quỳ thuận lợi nhất, có rất nhiều cách đi nhanh và tiện cho các bạn trẻ. Các bạn có thể đi theo nhóm, đi phượt bằng xe máy, đi ô tô riêng hoặc đi xe bus…

Đi bằng xe máy thì có thể đi đường qua đại lộ Thăng Long là nhanh và gần nhất. Lên đến vườn Quốc Gia Ba Vì rồi đi tiếp.

Một số kinh nghiệm ngắm hoa dã quỳ Ba Vì

Có các tuyến xe bus đến vườn quốc gia Ba Vì như: 74, 214 để chúng ta có thể tham khảo lựa chọn tuyến đi.

Ngày nay, các bạn trẻ thường chọn cách đi phượt là nhiều, bởi vừa tiện lợi vừa có sự chủ động về thời gian, bạn sẽ dễ dàng cho việc ngắm hoa dã quỳ được tiện hơn. Với một số kinh nghiệm ngắm hoa dã quỳ được chia sẻ, hi vọng chúng ta sẽ có những kỳ nghỉ dã ngoại thật sự vui vẻ và ý nghĩa.

Xem thêm:  Mách bạn kỹ thuật trồng hoa lưu ly tươi tốt tại khuôn viên sân vườn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *