Mùa hoa dã quỳ Ba Vì – vẻ đẹp của thiên nhiên

Mỗi khi cái lạnh ùa về, dưới thời tiết của miền bắc loài hoa mang tên Dã Quỳ đã nở rộ và nhuộm vàng nơi vùng núi Ba Vì. Hoa dã quỳ Ba Vì mang đến một mùa đông hoàn toàn khác, không còn cảm giác lạnh lẽo và hiu quạnh, dã quỳ nở rộ làm cho nơi đây như thêm phần ấm áp, lãng mạn.

Mùa hoa dã quỳ Ba Vì – vẻ đẹp của thiên nhiên

Những bạn ở miền bắc cũng không còn phải “hờn” vì miền nam có con đường dã quỳ Đà Lạt. Bởi miền bắc cũng không chịu thua vì đã có hoa dã quỳ Ba Vì cũng đẹp rực rỡ không kém, thậm chí còn sinh động và tươi mát hơn.

Không như những loài hoa khác sẽ nở vào mùa xuân, mùa hạ, hay mùa thu, loài hoa dại tưởng như mỏng manh yếu đuối này lại chỉ nở vào khi thời tiết trở nên khắc nghiệt hơn. Dã quỳ cũng chẳng cần phải chăm sóc, tưới tắm mỗi ngày như những loài hoa diễm lệ khác, loài hoa dại này cứ vậy mà nở rộ, mà khoe sắc với đời.

Mùa hoa dã quỳ Ba Vì – vẻ đẹp của thiên nhiên

Mỗi buổi đầu đông khoảng tháng 10 đến tháng 11 hoa dã quỳ Ba Vì lại làm động lòng biết bao người trót “thương” màu hoa vàng ấy. Hoa dã quỳ Ba Vì chỉ nở rộ thời gian ngắn tầm mười ngày đến nửa tháng. Vậy nên hãy tranh thủ đến và ngắm nhìn vẻ đẹp nơi đây. Dã quỳ cũng như thanh xuân tuổi trẻ vậy, ngắn ngủi, nhưng cháy hết mình, đã qua đi thì không thể lấy lại, nhưng đã cháy hết mình thì không cần hối tiếc.

Xem thêm:  Hoa Forget Me Not - tình yêu chân thành, kí ức không phai

Mùa hoa dã quỳ Ba Vì – vẻ đẹp của thiên nhiên

Thử tưởng tượng, một chiều cuối tuần se lạnh, chạy dọc cung đường vàng rực như trong phim. Cùng những người bạn cắm trại ven bìa rừng vườn quốc gia Ba Vì, đêm đến đốt lửa, nướng thịt, cùng hàn huyên những câu chuyện. Khi bình minh lên cùng nhau ngắm nhìn và tận hưởng những khoảnh khắc bình yên của cuộc sống. Bạn sẽ lại cảm thấy yêu đời và cuộc sống này đẹp hơn biết bao.

Mỗi năm mùa hoa dã quỳ Ba Vì chỉ nở một lần vậy nên bạn hãy tranh thủ đến Bà Vì ngắm hoa dã quỳ và cùng lưu lại những thời khắc thanh xuân tươi đẹp nhất như những bông dã quỳ rực rỡ trong nắng mai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *