Những bài hát về hoa lưu ly (hoa forget me not) lôi cuốn người nghe

Hoa lưu ly hay còn được gọi với cái tên phổ biến, dễ nhớ là Forget me not đã tạo ấn tượng rất sâu đậm với nhiều người vì vẻ đẹp thanh tú, xinh xắn của nó. Bài hát về hoa lưu ly cũng xuất hiện nhiều thêm nhờ ý nghĩa và nét đẹp sâu đậm mà loài hoa này mang lại cho thế gian. Hãy cùng tìm hiểu những bài hát như thế nhé!

Những bài hát về hoa lưu ly (hoa forget me not) lôi cuốn người nghe

Hoa lưu ly- thông điệp buồn man mác

Hoa lưu ly có vẻ đẹp rất riêng, không một loài hoa nào có thể đan xen với sự nhẹ nhàng, xinh xắn đến khó quên của lưu ly. Lưu ly không xuất hiện với vẻ hoa lệ, mĩ miều như các loài quốc sắc thiên hương nhưng lại xinh đẹp theo cách ẩn chứa nhiều ý nghĩa.

Hoa lưu ly thể hiện vẻ đẹp đơn giản của mình thông qua những thông điệp nhỏ, buồn ẩn chứa bên trong. Hoa lưu ly là lời nói forget me not đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều tâm sự, nhiều nỗi buồn. Bởi khi đã xa, đã có thể không gặp lại người ta mới nhắc nhở “xin đừng quên tôi” như thế.

Xem thêm:  Bài hát về hoa xuyến chi

Những bài hát về hoa lưu ly (hoa forget me not) lôi cuốn người nghe

 Bài hát về hoa lưu ly

Chính vì ý nghĩa nhắc nhở buồn ẩn chứa như thế mà những cánh hoa lưu ly xuất hiện trong bài hát cũng buồn và mang nhiều tầng ý nghĩa như thế. Bài hát về hoa lưu ly gửi thông điệp nhớ nhung, gợi về ký ức rất tinh tế, khéo léo.

Những bài hát về hoa lưu ly (hoa forget me not) lôi cuốn người nghe

Hoa lưu ly là sự cam kết, sự hứa hẹn riêng tư của cặp đôi yêu nhau. Cách chàng trai trao hoa cho cô gái khi cách xa trong bài hát Hoa lưu ly (Nguyễn Văn Chung), làm cho chúng ta thêm xao xuyến:

“Bao ngày qua bao buồn vui có em kề bên

Nụ cười em xua tan âu lo cho anh ấm lòng

Cành lưu ly anh trao về em

Như chứng minh bao lời yêu thương”

Bài hát là lời hứa hẹn, dù cánh hoa lưu ly tàn lá héo hon thì chàng trai vẫn yêu, thương cô gái ngày càng nhiều hơn, nhiều hơn nữa.

Thêm vào đó, trong “Cánh hoa lưu ly” của Diệp Minh Tuyền còn vang mãi lời nhắc nhở “đừng quên anh nhé ngày chia xa,..đừng quên anh nhé người tôi yêu…” Từng nhịp, từng rơi của cánh hoa lưu ly được chàng trai khắc khoải trong từng nhịp hát gợi sự nhớ nhung tha thiết.

Xem thêm:  Mách bạn kỹ thuật trồng hoa lưu ly tươi tốt tại khuôn viên sân vườn

Còn nhiều bài hát về hoa lưu ly thể hiện được niềm nhớ thương, sự nhắc nhở người yêu trong kho tàng nhạc của chúng ta. Điều này chứng tỏ, ý nghĩa ẩn sâu của hoa lưu ly trong tình yêu từ lâu đã khắc khoải trong tâm trí của rất nhiều người, nhiều cặp đôi yêu nhau.

Hoa Lưu Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *