Những bài hát về hoa sen bạn có biết?

Ngoài sử dụng hoa sen làm chất liệu cho những áng văn thơ rung động lòng người thì loài hoa này còn được sử dụng để làm nhịp điệu cho rất nhiều bài hát. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những bài hát về hoa sen hay cho thiếu nhi và cả người lớn ngay sau đây.

Bài hát về hoa sen 2

Những bài hát về hoa sen dành cho thiếu nhi

Hoa sen là loài hoa không đắt tiền, không quý giá nhưng lại có những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. Chính vì thế bạn có thể sử dụng loại hoa này trong những bài hát để giảng giải cho bé về cuộc sống cũng như những giá trị nhân sinh tốt đẹp.

Xem thêm:

Bài hát thiếu nhi về loài hoa sen có rất nhiều. Một số bài được phỏng chế từ kho tàng dân ca của Việt Nam hoặc được phổ nhạc trên những bài thơ sẵn có trong ca dao cổ liên quan đến hoa sen.

Bài hát về hoa sen

Bài hát về hoa sen thường có ca từ dễ hiểu, dễ phổ thành các nhạc khúc hoặc ngâm thành những vần thơ hay nên bạn có thể tìm kiếm và sưu tập thành bộ dành riêng cho các bé yêu. Việc để bé tiếp xúc với thơ ca và các bài hát ngay từ nhỏ sẽ giúp bé hun đúc được tình cảm thiêng liêng dành cho gia đình, xã hội và những người xung quanh.

Xem thêm:  Ý nghĩa hoa sen hồng và những lợi ích kinh tế mang lại

Những bài hát về hoa sen dành cho người lớn

Hoa sen là loài hoa đại diện cho cái đẹp thanh thuần và sự vươn lên hoàn cảnh khó khăn, hoàn thiện chính mình. Vì vậy có rất nhiều nhạc sĩ tên tuổi đã sử dụng hoa sen làm chất liệu cho các bài ca của mình.

Xem thêm: Nên Tặng Hoa Sen Cho Ai

Bài hát về hoa sen 1

Thông thường các bài hát về hoa sen thường mang ý nghĩa hoặc có hơi hướng tôn giáo. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài ngâm hoặc ca khúc về hoa sen trong kho tàng tôn giáo Phật Học. Nguyên nhân là bởi đối với những người xuất gia, hoa sen được coi như một dạng niết bàn. Mùi hương thanh thuần và sự vươn lên của hoa sen dù trong chốn bùn nhơ chính là biến cảnh của việc con người vượt lên chính mình đi tìm chân – thiện – mỹ.

Trở Về Trang: WikiHoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *