Những cách làm hoa lưu ly nở nhanh

Cứ độ mỗi mùa hoa lưu ly nở, bạn sẽ tìm bằng được một hoặc vài bó hoa lưu ly về chưng trong nhà. Nhưng liệu có cách làm hoa lưu ly nở nhanh không? Chuyện nhỏ, chúng tôi đã có những gợi ý tuyệt vời cho bạn rồi đây.

1001 cách làm hoa lưu ly nở nhanh

  1. Tận dụng ánh sáng

Sau khi cắm hoa vào bình, bạn đặt bình hoa ở vị trí có nhiều ánh sáng hoặc gần đèn chiếu sáng để hoa được nở nhanh, nở đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý, chỉ nên đặt bình hoa ở nơi có nhiều ánh sáng trong vòng 5-10 tiếng. Vì đặt lâu, hoa sẽ héo.

  1. Dùng nước ấm

Cách làm hoa lưu ly nở nhanh bằng nước ấm cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể pha nước ấm khoảng 30-40ºC, đổ vào lọ, cắm hoa như bình thường. Nên thay nước mỗi ngày 2 lần. Buổi tối nên đặt bình hoa trong phòng kín. Như vậy, hoa lưu ly sẽ nở nhanh hơn.

1001 cách làm hoa lưu ly nở nhanh

  1. Sử dụng aspirin

Với ý nghĩa “xin đừng quên tôi”, hoa lưu ly hay còn gọi với cái tên Forget me not. Nếu bạn muốn hoa lưu ly nở nhanh, hãy dùng một vài viên thuốc aspirin, nghiền nát rồi hòa tan với vài gram phân đạm, cho vào nước cắm hoa. Hỗn hợp này sẽ giúp hoa lưu ly nở nhanh hơn dự kiến.

  1. Dùng B1

Vitamin B1 đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của con người. Một số tác dụng của B1 có thể kể đến như làm tóc mọc nhanh, giúp cải thiện trí nhớ và đặc biệt là kích thích nở hoa nhanh. Cách làm hoa lưu ly nở nhanh cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nghiền 2 đến 3 viên B1, hòa với ít nước và dùng nước này phun sương lên hoa. Hãy thử xem, hoa lưu ly của bạn sẽ nở nhanh và còn tươi được lâu hơn bình thường đấy.

Xem thêm:  Cách pha trà hoa bồ công anh chuẩn dành cho bạn

1001 cách làm hoa lưu ly nở nhanh

Trên đây là những cách làm hoa lưu ly nở nhanh, bạn có thể tham khảo và áp dụng. Mỗi mùa hoa lưu ly nở, ngắm nhìn sắc màu tím biếc của hoa cũng đủ làm người ta cảm thấy xao xuyến. Đừng quên trưng bày một bình hoa lưu ly tại phòng khách hay trong phòng ngủ của mình nhé!

Hoa Lưu Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published.