Những Loài Hoa Đẹp Ở Đà Lạt

Từ lâu Đà Lạt được biết như là xứ sở của ngàn hoa, là vương quốc của các loài hoa đẹp tại Việt Nam. Hoa ở đây trải dài trên từng tất đất, hoa len lỏi vào từng góc phố, từng con đường, từng nhà. Các loài hoa ở đây phong phú từ màu sắc, hương thơm, cho đến giống loài. Nhưng đâu đó những loài hoa đẹp ở Đà Lạt sau đây đã làm nên một Đà Lạt rất riêng mà không lẫn với bất cứ nơi nào trên thế giới.

Hoa Dã Quỳ

Tuy chỉ là loài hoa dân dã, mọc dại khắp từ con đường đến đồi núi tại Đà Lạt. Nhưng Dã Quỳ chiếm trọn tình cảm của người dân Đà Lạt cũng như du khách khắp nơi, bởi vẻ đẹp dịu dàng của mình. Không kiêu sa, quý phái như những loài hoa khác, Dã Quỳ chọn cho mình vẻ đẹp hoang dại, mềm mại với sắc vàng rực rỡ.
Để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa dã quỳ thì nên đến Đà Lạt vào tháng 9 đến tháng 11. Đây là khoảng thời gian hoa nở đẹp nhất trong trong năm.

Những Loài Hoa Đẹp Ở Đà Lạt

Hoa Phượng Tím

Hải Phòng được biết đến là xứ sở của hoa phượng đỏ, thì người Đà Lạt lại tự hào về loài hoa phượng tím. Phượng tím được trồng khắp nơi tại Tp. Đà Lạt từ đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hồ Tùng Mậu, cho đến các khu du lịch, nơi đâu cũng tràn ngập sắc tím của loài hoa này.
Đây là giống hoa đặc hữu của Đà lạt mà ít nơi nào có, được nhập về từ Pháp và Úc vào những thập kỷ trước, hoa được trồng và nhân rộng cho đến ngày nay. Hoa thường nở vào cuối mùa xuân, nhiều nhất là vào cưới tháng 2 cho đến hết tháng 3.

Xem thêm:  Các Loài Hoa đẹp Chưng Trong Nhà Dịp Tết

Những Loài Hoa Đẹp Ở Đà Lạt

Hoa Cẩm Tú Cầu

Có xuất xứ từ Nhật Bản nhưng trong những năm trở lại đây Đà Lạt lại gây xôn xao cho du khách về những cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu bạc ngàn, hoa được nhân giống và trồng trải dài từ ngọn đồi này cho đến ngọn đồi khác.
Hiện có 2 luồng ý kiến tranh cãi về ý nghĩa về Hoa Cẩm Tú Cầu. Một số cho rằng hoa đại diện cho tình yêu mãnh liệt, bền bỉ, số còn lại cho rằng hoa đại diện cho sự vô tình, tính hay thay đổi bởi đặc tính thay đổi màu sắc theo điều kiện sống và nồng độ pH có trong đất.

Những Loài Hoa Đẹp Ở Đà Lạt

Hoa Cỏ Lau

Có mặt trong danh mục những loài hoa đẹp ở Đà Lạt tiếp theo không ai khác là Cỏ Lau. Vào độ tháng 7 đến cuối tháng 9 các sườn đồi ngoại ô Đà Lạt ngập tràn sắc hồng của hoa cỏ lau. Đây là loài cây hoang dại, không ai trồng và chăm sóc thường sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ sau mùa mưa. Tuy chỉ là hoa dại nhỏ bé nhưng với sức sống bền bỉ chúng vẫn kiêu hãnh khoe sắc giữa thành phố ngàn hoa nơi đây.
Nếu bạn đã lỡ bị mê đắm bởi vẻ đẹp khi hoang dại khi đứng trước những cánh đồng cỏ lau thì hãy giữ gìn cẩn thận khoảnh khắc quý giá này. Bởi dù sức sống mãnh liệt đến đâu thì một lần, hai lần hay vài trăm lần thì cũng không thể đứng vững trước sự giẫm nát của sự khắc nghiệt của thời gian.

Xem thêm:  Hoa cẩm tú cầu cách trồng đơn giản

Những Loài Hoa Đẹp Ở Đà Lạt

Hoa Oải Hương

Hoa Oải Hương có nguồn gốc từ nam Châu Âu chỉ mới du nhập và được trồng thử nghiệm tại Việt Nam cách đây vài năm gần đây. Vì đặc điểm sinh trưởng ở những nơi có khí hậu ôn đới nên Đà Lạt là nơi thích hợp cho sự phát triển của Hoa Oải Hương.
Hiện nay, tại Đà Lạt ngay phía cạnh hồ Tuyền Lâm là khoảng không gian rộng lớn hàng hecta được bao phủ bởi Hoa Oải Hương. Vào mùa hoa nở (từ giữa tháng 3 đến tháng 4) xung quanh khu vực hồ Tuyền Lâm được phủ một sắc tím thơ mộng.

Những Loài Hoa Đẹp Ở Đà Lạt

Hoa Cải Trắng

Trước kia để ngắm được loài hoa này du khách phải di chuyển đến vùng Tây Bắc xa xôi, nhưng hiện tại thì việc đó đã dễ dàng hơn rất nhiều. Gần đây Cải trắng là nguồn nguyên liệu cần thiết cho nền công nghiệp tinh dầu và lấy hạt nên được người dân trồng và chăm sóc cẩn thận. Hoa Cải Trắng nở rộ bắt đầu từ tháng 10 cho đến tháng 12 hàng năm.
Hoa cải trắng không quá rực rỡ và nồng nàn như hoa cải vàng của vùng Tây Bắc, mà ở hoa toát lên sự nhẹ nhàng tinh khiết, và chính màu trắng tinh khôi được phủ khắp một vùng trời ấy đã làm cho người đến trở nên lưu luyến, say đắm xứ sở ngàn hoa này.

Xem thêm:  Hoa bồ công anh và tình yêu

Những Loài Hoa Đẹp Ở Đà Lạt

Hoa Ban Trắng

Được ưu ái với tên gọi “Hoa Tuyết giữa trời cao nguyên”, hoa Ban trắng Đà Lạt nở hoa vào tháng cuối cùng của năm. Dẫu cho Đà Lạt không phải là xuất xứ của loài hoa được mệnh danh “tuyết trắng” này, nhưng từ lâu những con phố được phủ trắng bởi hoa ban đã trở thành nét đặc trưng riêng của xứ sở sương mù và dĩ nhiên Ban Trắng luôn nằm trong tốp những những loài hoa đẹp ở Đà Lạt.
Theo Sự tích được kể lại hoa ban trắng còn gắn với tình yêu thủy chung của các cặp đôi mới yêu, chính vì lẽ đó nên người ta còn gọi mùa của hoa ban là mùa của tình yêu.

Những Loài Hoa Đẹp Ở Đà Lạt

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *