Phượng Vĩ – Flamboyant/ Peacock Flower – Hoa báo hiệu mùa hè

Bạn sẽ không thể quên được vẻ đẹp của phượng vĩ vào những ngày hè rực rỡ. Đó chắc chắn chính là loài hoa mang đến nhiều ấn tượng nhất trong lòng mỗi người. Hãy cùng đọc bài viết sau đây hiểu thêm về loài phượng vĩ tuyệt vời.

Hoa phượng vỹ

Đặc điểm của phượng vĩ

Phượng vĩ hay còn có tên là Flamboyant/ Peacock Flower. Hoa phượng vĩ khá phổ biến trên khắp nước ta. Loài hoa này du nhập vào Việt Nam từ giữa thế kỷ 19. Những cánh hoa mềm nhẹ, tung bay trong gió thường gắn liền với tuổi học trò đầy mơ mộng.

Xem thêm: Hoa cẩm tú cầu Đà Lạt nở vào tháng mấy

Hoa phượng vỹ 1

Phượng vĩ nở rộ mang theo một vẻ đẹp lung linh kỳ ảo. Người ta thường trồng phượng vĩ trong sân trường, công viên hay những nơi công cộng khác. Cây có tán khá lớn, có thể che bóng mát vào những ngày hè oi bức.

Ý nghĩa tuyệt vời của phượng vĩ

Sắc hoa phượng vĩ in đậm trong lòng rất nhiều người, trở thành biểu tượng khó quên của học trò khi mỗi dịp hè đến, nhắc nhở ngày chia tay sắp đến, xa thầy xa cô, xa bạn bè và mái trường yêu dấu. Nó còn mang ý nghĩa về mối tình đầu e ấp thời niên thiếu.

Hoa phượng vỹ 2

Hoa nở từng chùm với vẻ đẹp kiêu sa, xứng đáng là loài hoa Nữ hoàng khi đất trời vào hè. Hoa có hương thơm nhẹ nhàng cùng với sắc đỏ tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời. Nhặt những cánh hoa phượng vỹ ép vào từng trang sách, lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp, là thói quen của lứa tuổi học trò đầy mộng mơ.

Xem thêm: Hoa cúc xuyến chi – loài hoa của sự sống mãnh liệt

Nếu bạn yêu thích hoa phượng vĩ thì có thể đến địa chỉ uy tín để mua hoa về trồng. Khi trồng hoa, bạn nên chú ý kỹ thuật chăm sóc để cây phát triển cho ra những đóa hoa xinh đẹp.

 

Xem thêm:  Hoa lan Vanda –Vân Lan-Vanda Orchids- sắc màu của ánh sáng

Trở về trang: WikiHoa

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *