Quỷ Kiến Sầu – Puncture Vine – Loài hoa trừ tà ma, đuổi quỷ dữ

Bạn đã từng nghe qua về loài cây Quỷ Kiến Sầu? Đây là một loài hoa  rất hiếm thấy, mọc ở các vùng núi. Trước đây nó có tên gọi khoa học là Zygophyllaceae hay còn gọi là: Tật lê, Gai ma vương, Gai chống…). Chính vì khá quý hiếm nên ít ai biết rõ và được tận mắt thấy loài hoa này. Không chỉ có tác dụng như một loại thuốc chữa bên mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh đáng để người đời chú ý.

Hoa quỷ kiến sầu

Đặc tính của hoa Quỷ Kiến Sầu

Thường xuất hiện  nhiều ở núi Cấm nên ít ai có thế thấy được loại cây này. Được biết đến như một cây cỏ mọc hoang hay thấy ở vùng Phan Rang, ai đi chân trần rất có thể sẽ đạp phải trái cây này.

Xem thêm: Hoa thạch thảo – Italian aster – loài hoa của tinh yêu say đắm, thủy chung

Hoa quỷ kiến sầu 1

Màu sắc của loài cây này cũng khá đa dạng, những nhiều nhất là hoa có màu vàng tươi. Đối với loài hoa Quỷ Kiến Sầu to thì được trồng làm kiểng vì hoa đẹp.

Ý nghĩa của loài hoa Quỷ Kiến Sầu

Có thể nói đây là loài cây khá khan hiếm mà cho đến nay cần được bảo tồn. Bởi nó mang lại lợi ích như một cây thuốc chữa bệnh, đặc biệt là có tác dụng trị bệnh ban trắng và trị mất ngủ. Hơn nữa được coi là loại cây thuốc nam rất hiếm theo kinh nghiệm dân gian cây có tác dụng trừ tà.

Xem thêm:  Những cách làm hoa lưu ly nở nhanh

Xem thêm: Hoa Cẩm Tú Cầu Nhật Bản

Hoa quỷ kiến sầu 2

Hiện trên núi Cấm, cây Quỷ Kiến Sầu đã trở thành loại hoa khan hiếm, do thân cây qua bàn tay khéo léo của người dân chế tác thành các hạt vòng và xâu chuỗi bán cho khách du lịch.

 

Trở về trang: WikiHoa

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.