Rừng hoa dã quỳ

Không phải ngẫu nhiên người ta gọi hoa dã quỳ là loài hoa báo mùa. Khi rừng hoa dã quỳ nở rộ cũng là lúc đông đến đất bắc và nắng về trên cao nguyên. Vẻ đẹp hoang dại của loài hoa này làm đắm say lòng người một cách tự nhiên như sức sống của chính nó vậy.

Rừng hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ mọc nhiều nhất ở khắp các cao nguyên Đà Lạt vào khoảng tháng 10 đến tháng 12, rộ nhất là tháng 10 đến đầu tháng 11, nó khiến cho đất trời cao nguyên ngập tràn sắc vàng óng ả vô cùng quyến rũ. Có thể xem dã quỳ là một thứ “đặc sản” mà thiên nhiên ban tặng cho miền đất này. Mảnh đất Tây Nguyên nói chung và Đà Lạt nói riêng có rất nhiều loại hoa nhưng khi mùa nắng về thì thời điểm đẹp nhất chính là lúc dã quỳ nở rộ. Đây cũng là lúc du khách tìm về mảnh đất này để thỏa đam mê chiêm ngưỡng những cánh rừng hoa dã quỳ ngập sắc vàng dưới bầu trời trong xanh và cao nguyên mênh mông.

Giữa rất nhiều loại hoa khoe sắc trong đó có những loài hoa vô cùng quý phái, dã quỳ vẫn giữ cho mình một vẻ đẹp riêng khó lẫn, nó đặc trưng cho nét hoang dại của con người và miền đất Tây Nguyên. Ngắm nhìn loài hoa này nở rộ người ta sẽ liên tưởng ngay đến câu chuyện tình thủy chung khai sinh ra hoa dã quỳ và có được những hoài niệm thú vị, cảm nhận được sức sống kiên cường, bất khuất của thiên nhiên vùng cao.

Xem thêm:  Hoa dã quỳ Tây Bắc khoe sắc trước mảnh trời thiên nhiên

Rừng hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ thường mọc thành bụi lớn ven đường, ngọn đồi, cánh rừng… Vẻ đẹp của hoa dã quỳ làm người ta liên tưởng đến hoa hướng dương, hoa cúc. Sắc vàng của hoa vừa sưởi ấm không gian vừa làm cho lòng người khó tránh khỏi cảm giác lâng lâng, xao xuyến.

Rừng hoa dã quỳ

Giờ đây hoa dã quỳ đã không chỉ có ở miền Trung Tây Nguyên nữa mà đã có mặt ngay ở đất bắc, trên núi Ba Vì. Khác với hoa dã quỳ ở Tây Nguyên, những cánh rừng hoa dã quỳ trên Ba Vì hoa thường to và đậm sắc vàng hơn. Ngắm nhìn Hoa dã quỳ thấp thoáng ẩn hiện trong mây núi mờ ảo thực sự thú vị vô cùng. Loài hoa này đẹp nhất vào buổi sáng, lúc nắng đông mới hừng lên và sương vẫn đọng trên cánh hoa. Vì thế, khi ngắm hoa trong thời khắc này bạn sẽ thấy được trọn vẹn vẻ đẹp của loài hoa dại ấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *