Son Môi – Penstemon-  Loài hoa độc đáo hiếm thấy

Hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là Kim Ngư, cây Son Môi / Penstemon sống dây leo ở nhiệt đới ẩm, mọc buông rũ và có hình dáng như thỏi son môi của các cô gái nên có tên là cây Son Môi. Với nhất đặc tính hết sức độc đáo, loài cây này mang những ý nghĩa đáng chú ý mà chúng ta nên tìm hiểu.

hoa son môi

Đặc tính sống của cây Son Môi / Penstemon

Có một điểm nổi bật đó chính là hoa Son Môi có mùi thơm nồng và hình dáng giống như những ống son mà các bạn gái hay dùng đúng như với tên gọi của nó. Chính vì vậy mà nó là loài hoa hết sức độc đáo khiến nhiều người thích thú và lựa chọn gieo trồng.

Xem thêm: Hoa Phù Dung – Confederate Rose – Ý nghĩa hoa phù dung

hoa son môi 2

Được bắt nguồn từ các vùng Châu Á nhiệt đới mà ngày nay được lưu truyền trên rất nhiều đất nước. Với màu xanh đặc trưng của lá hình trứng hoặc mũi mác. Hoa Son Môi hình ống ngắn có màu đỏ tươi và sẫm mà loài hoa này được trồng và mang lại nhiều giá trị khác nhau.

Xem thêm:  Uất Kim Hương - Tulip – Lời cầu hôn ngọt ngào

Giá trị hoa Son Môi

Ngoài việc ứng dụng nhiều trong yếu tố thẩm mỹ, là đồ trang trí làm đẹp khi được trồng trong những chậu cây và mang lại giá trị kinh tế cao. Ta có thể thấy những cây hoa son môi được bày tại những quán café, sân vườn bắt mắt. Loài hoa này còn mang ý nghĩa tượng trưng cho màu đỏ nhiệt huyết, cho tình bạn son sắt.

Xem thêm: Hoa Sao Tiên Nữ – Andromedas – Loài hoa trong trắng thuần khiết

 

hoa son môi 1

Ngày nay, Son Môi / Penstemon đã trở thành loài hoa ý nghĩa làm quà tặng dành cho bạn bè, người yêu trong các dịp lễ, ngày đặc biệt.

Trở về trang: WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.