Sống đời – Air plant – Ý nghĩa bí ẩn trong cây sống đời

Sống đời- loài cây thường được trồng phổ biến ở mọi nhà. Cây sống đời không chỉ mang vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian mà nó còn mang lại nhiều công dụng và ý nghĩa độc đáo. Hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn về loài cây nhé!

Hoa sống đời 1

1. Giới thiệu sơ về cây sống đời

Sống đời có tên khoa học là kanlanchoe pinnata, thuộc họ thuốc bỏng. Đây là loại cây mọng nước và có nguồn gốc từ Madagasca. Cây sống đời còn được gọi với các tên như: trường sinh, thuốc bỏng, diệp sinh căn, đả bất tử.

Xem thêm: Hoa mồng Gà – Cockscomb -Celosia – hoa của sự hi sinh

Hoa sống đời 2

Cây sống đời rất dễ trồng, chỉ cần cắt một đoạn nhỏ cắm xuống đất là có thể trồng ngay. Hoa của cây sống đời có rất nhiều loại, trong đó một số loại được thị trường rất ưa chuộng: hoa sống đời đo, hoa sống đời 5 màu, sống đời Đà Lạt hay sống đời ta,…

2. Ý nghĩa của cây sống đời

Cây sống đời có rất nhiều ý nghĩa và thường được nhiều người dùng như một món quà may mắn vào dịp lễ Tết.

Bạn bè: tình bạn trong sáng và chân thành. Đây là ý nghĩa mà sống đời mang lại đối với tình bạn đẹp đẽ và mãi mãi.

Hoa sống đời 3

Gia đình: cầu chúc cho gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. Không chỉ vậy, nó còn tượng trưng cho đoàn kết, sự sinh sôi cho gia đình. Đây chính là món quà ý nghĩa nhất để dành tặng cho những người thân yêu của mình.

Xem thêm: Hoa Sen – Lotus – Quốc hoa của Việt Nam

Công việc: mạnh mẽ và quyết liệt chính là ý nghĩa mà cây sống đời mang lại. Nó như món quà tinh thầb để cỗ vũ bạn vượt qua tất cả để thăng tiến trong công việc.

Hy vọng qua những thông tin trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về cây sống đời. Cây sống đời không chỉ đẹp mà còn mang lại nhiều công dụng hữu ích cho con người nữa. Còn chần chờ gì mà không sắm ngay cây sống đời đi nào!

Trở về trang: WikiHoa

Xem thêm:  Tử Đằng - Wisteria – Tôn vinh tình bạn đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *