Sự khác biệt của hoa sen và quỳ

Thông thường, người ta hay có sự nhầm lẫn giữa hoa sen và quỳ. Đây là hai loại hoa có cùng họ và có nhiều nét tương đồng. Nên đôi khi người mua hoa để trang trí rất hay bị nhầm. Mỗi loài hoa có một đặc tính và được sử dụng với những nhu cầu khác nhau. Để hiểu hơn về hoa sen và quỳ để có sự phân biệt rõ ràng khi mua, chúng ta có thể tìm hiểu qua một số thông tin được chia sẻ dưới đây.

hoa sen và quỳ

Xem thêm:

Tính hữu dụng của hoa sen và quỳ

Hoa sen là một loại hoa phổ biến được sử dụng nhiều trong trang trí, là loài hoa thuần khiết tôn vinh vẻ đẹp của con người Việt Nam. Ta có thể thấy nhiều bình hoa được cắm để trong phòng khách tôn lên vẻ đẹp nhẹ nhàng thanh khiết. Ngoài ra người ta còn sử dụng hoa sen trong việc ướp trà, tạo nên những món trà mang hương vị đặc trưng và thơm ngon.

Xem thêm:  Hoa sen đẹp nhất bạn đã thấy qua?

1 WikiHoa

Riêng đối với hoa quỳ thì lại được sử dụng chủ yếu cho việc  lấy đài và hạt sen. Thu nhập bán ra thị trường của hoa này thường rẻ hơn so với hoa sen nên khách hàng hết sức lưu ý khi mua.

Tất nhiên sẽ có những cách để phân biệt sự khác nhau giữa hoa sen và quỳ đặc trưng qua từng đặc điểm. Chỉ cần chú ý một chút là chúng ta có thể phân biệt rõ ràng.

Sự khác nhau giữa hoa sen và quỳ

Thông thường, cách mà phân biệt rõ nhất đó chính là qua đặc điểm bên trong cánh hoa. Chúng ta có thể kiểm tra đằng sau những cánh hoa. Đằng sau cánh hoa sen là một lớp mỏng nằm sát với nhụy. Còn hoa quỳ thì không có mà chỉ có một cánh hoa duy nhất.

hoa sen và quỳ 1

Hoa sen thường có độ dày bông hơn, nếu bạn bóp nhẹ sẽ cảm nhận rõ rệt nhất, còn ở những bông hoa quỳ, có ít cánh hơn nên khi bóp nhẹ sẽ thấy mềm.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Hoa Sen Trong Cuộc Sống Đời Thường

Về độ thơm của hoa sen và quỳ là cách phân biệt khá độc đáo. Ở hoa quỳ khi cắm vào bình, cành hoa nhanh bị thâm lại, và nhanh bị rụng  nhụy hoa. Còn ở hoa sen khi cắm hoa sẽ ngày càng nở đẹp và có thể để trong vòng 3-4 ngày. Mỗi loại hoa sẽ có một mùi thơm riêng nhưng nếu để ý kỹ sẽ thấy hoa sen có mùi dịu nhẹ và tinh khiết hơn hoa quỳ.

Xem thêm:  Ý nghĩa đằng sau những đóa hoa sen hồng

Với những chia sẻ trên đây về sự khác biệt giữa hoa sen và quỳ, hi vọng sẽ phần nào mang lại những thông tin hữu ích cho bạn khi mua và lựa chọn.

 

Trở Về Trang: WikiHoa

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *